Nguyên đơn 98 tuổi được Tòa triệu tập vào năm... 2010

(TPO) Đó chỉ là 1 trong 9 triệu vụ kiện chưa được giải quyết dứt điểm ở Italy. Thủ tục tố tụng vẫn luôn là trò khôi hài đối với bà Amalia Cuccioletti.

Theo quyết định của Toà án thì bà phải đợi thêm 5 năm nữa để được thẩm vấn lần tiếp theo. Khi đó bà đã 103 tuổi, không biết bà có thể đợi đến ngày đó hay không?

Năm 1997, bà Amalia Cuccioletti đã đệ đơn kiện người họ hàng về việc tranh chấp bất động sản trong một vụ kiện dân sự.

Sau lần thẩm vấn thứ nhất tại toà án Macerata thuộc miền Trung Italy, thì đến nay (tức là sau 4 năm kể từ khi được thẩm vấn) bà Amalia Cuccioletti mới nhận được thông báo của Toà án. Một thông báo có nội dung mà khó ai có thể hình dung được: "Chúng tôi đã lên kế hoạch cho lần xét xử tiếp theo. Nguyên đơn phải có mặt tại Tòa án ở Via Pesaro vào lúc 9 giờ 30 sáng ngày 25/3/2010".

Thông báo này đã được bà Amalia Cuccioletti mong mỏi từ lâu. Song nó cũng làm cho bà phải sửng sốt và thất vọng vì có thể cái ngày mà phán quyết của Toà án được đưa ra thì bà đã không còn trên cõi đời này nữa, bởi lẽ năm nay bà đã 98 tuổi.

Luật sư của bà, ông Giancinto Canzona, đã gọi đây là “Kỷ lục Quốc gia” về sự cẩu thả của ngành Tư pháp Italy. Người đàn bà già nua này chỉ còn biết “ngậm đắng nuốt cay” mà than rằng: “Vụ kiện rồi cũng sẽ đến hồi kết nhưng có lẽ tôi sẽ không thể có mặt để tham dự!”.     

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá