Nhà tang lễ không nhận thi thể quá béo

Giám đốc một nhà tang lễ ở Australia buộc phải giữ xác một người đàn ông nặng 200 kg trong xe ô tô qua đêm vì một nhà xác không chấp nhận thi thể quá to.

Chiếc xe của bà Joanne Cummings giữ xác một người đàn ông nặng 200kg suốt đêm. Ảnh: Mirror
Chiếc xe của bà Joanne Cummings giữ xác một người đàn ông nặng 200kg suốt đêm. Ảnh: Mirror

Joanne Cummings, chủ sở hữu nhà tang lễ Pilbara Funeral Services ở tây bắc Australia, cho biết nhà xác bệnh viện Hedland Health Campus không nhận xác một người đàn ông nặng 200kg. Bệnh viện này đưa ra lý do rằng máy lạnh không thể chứa thi thể to quá khổ.

Cummings đã phải lái xe suốt hai giờ đồng hồ để về nhà cùng với thi thể người đàn ông trong xe. Bà đã để điều hòa chạy hết công suất và kiểm tra cái xác sau mỗi 30 phút. Sáng hôm sau, bà thuê một chiếc container với máy làm lạnh để giữ thi thể.

Bà Cummings nói rằng đây không phải là lần đầu tiên bệnh viện Hedland Health Campus từ chối nhận các thi thể quá cỡ. Theo bà, năm ngoái bệnh viện này cũng từ chối nhận một xác người nặng 250 kg.

Ron Wynn, giám đốc cơ quan y tế WA Country Health Service, cho biết trang thiết bị của bệnh viện ở khu vực chỉ có thể xử lý những xác người nặng không quá 150 kg.

Tuy nhiên, Cummings nói rằng các máy làm lạnh của bệnh viện có kích cỡ rất lớn. "Tôi thậm chí còn có thể nhét một con voi con vừa những máy làm lạnh đó. Vậy mà họ nói rằng những chiếc máy đó không chứa vừa một thi thể người. Nếu nhà xác từ chối nhận thi thể bố, mẹ, vợ hoặc chồng bạn thì bạn sẽ cảm thấy thế nào ?”.

Trong khi đó, các bệnh viện ở Anh phải mua những thiết bị đặc biệt để giữ những thi thể quá khổ.

Theo Thúy Trang

Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng