Nhật: Đám cưới “solo” cho phụ nữ độc thân

Một hãng du lịch ở Nhật Bản đã sáng tạo ra mốt tổ chức đám cưới độc thân cho những cô nàng mãi không kiếm được người bạn đời như ý.

Đám cưới "solo" cho cô dâu độc thân ở Nhật
Đám cưới "solo" cho cô dâu độc thân ở Nhật

Công ty du lịch Cerca Travel có trụ sở nằm ở Kyoto - một trong những thành phố xinh đẹp nhất đất nước mặt trời mọc. Theo hãng thông tấn Kyodo, Nhật Bản, Cerca Travel đã tổ chức nhiều đám cưới đặc biệt kéo dài hai ngày, bao trọn gói các dịch vụ cưới xin. 

Những cô dâu không chồng được thỏa thuê chọn lựa từ lễ phục, hoa cưới, kiểu tóc cho đến dàn xe đưa rước, phong cách chụp ảnh cưới và khách sạn nơi sẽ đi hưởng tuần trăng mật độc thân.

“Đây là một ý tưởng hay ho, khiến những phụ nữ như chúng tôi cảm thấy tự tin và yêu bản thân hơn, trải nghiệm đám cưới một mình cũng ngoạn mục không khác gì lần đầu thám hiểm những kỳ quan thiên nhiên lộng lẫy nhất thế giới” - Chị Tomoe Sawano, một trong những cô dâu độc thân chia sẻ.

Kể từ lúc ra đời vào tháng 5 năm nay, kiểu đám cưới độc nhất vô nhị này đã được tổ chức cho khoảng 30 chị em trên khắp xứ sở Phù Tang. Một điều đáng ngạc nhiên là theo thống kê của công ty Cerca Travel, một nửa trong số đó lại là những phụ nữ đã kết hôn nhưng chưa từng được tổ chức đám cưới hoặc đã không hài lòng với trải nghiệm cưới xin của mình.

Bà Yukiko Inoue - giám độc công ty Cerca Travel cho hay dịch vụ đặc biệt này ra đời nhằm mục đích “động viên những ai lận đận đường tình duyên có suy nghĩ tích cực hơn và luôn biết cách làm phong phú cuộc sống độc thân của mình”

Trong một số báo gần đây, tờ The Japan Times đã đưa ra nhận định “Ngày càng nhiều phụ nữ Nhật Bản phải sống độc thân bởi nhiều nguyên do khác nhau như quá lứa lỡ thì, quá trình đô thị hóa và tỉ lệ li hôn tăng cao”. Theo dự đoán của Viện dân số và các vấn đề xã hội Nhật Bản, trước năm 2060 dân số đất nước này sẽ giảm từ 26 đến 38%.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá