Những cây cầu khiến bạn 'đứng tim'

TPO - Với vị trí và hình dáng đặc biệt những cây cầu này sẽ khiến bạn đứng tim khi nhìn xuống dưới. Nếu là người ưa mạo hiểm hãy thử chúng một lần!!!

1. Cầu Hussaini Hanging, Pakistan

Những cây cầu khiến bạn 'đứng tim' - ảnh 1

Đây được xem là cây cầu nguy hiểm nhất thế giới. Cây cầu bắc qua hồ Borit và sông Hussaini, được thiết kế rất đơn giản, nhịp cầu chỉ là những tấm gỗ thưa thớt. Nếu bạn bất cẩn có thể bạn sẽ bị hụt bước và treo lơ lửng trên cầu, thậm chí có nguy cơ rơi xuống dòng nước cuồn cuộn.

2. Cầu Canopy Walk, Ghana

Những cây cầu khiến bạn 'đứng tim' - ảnh 2

Cầu Canopy có tay vịn và thành cầu lằm bằng lưới để chắc chắn không ai bị rơi xuống thảm cây rậm rạp của Rừng quốc gia Kakum phía dưới. Cây cầu dài 300m và cách mặt đất 30m. Đi trên cầu du khách có dịp được ngắm những loài động vật nguy hiểm như voi rừng, khỉ Diana và nhiều loài khác.

3. Cầu Langkawi Sky, Kedah, Malaysia

Những cây cầu khiến bạn 'đứng tim' - ảnh 3

Hoàn thành vào năm 2004, tọa lạc ở độ cao 700m so với mực nước biển, cây cầu là điểm đến “thú vị” cho những ai yêu thích ngắm cảnh núi rừng. Tháng 1/2014, người ta đã cho đóng cửa cây cầu và không biết bao giờ mở cửa lại.

4. Cầu treo lên núi Titlis, Thụy Sỹ

Những cây cầu khiến bạn 'đứng tim' - ảnh 4

Nằm ở độ cao 3000m, cây cầu được mệnh danh là cầu treo cao nhất châu Âu. Cầu treo nằm trong dãy núi Alps, nó được mở cửa vào năm 2013, có thiết kế chịu được những cơn bão tuyết và gió khắc nghiệt. Đi trên cầu, du khách sẽ được ngắm khung cảnh hùng vĩ của núi tuyết.

5. Cầu Vitim River, Nga

Những cây cầu khiến bạn 'đứng tim' - ảnh 5

Cây cầu là nỗi khiếp sợ của rất nhiều người. nó không có tay vịn và trông rất mục nát. Nhiều người đã thiệt mạng tại đây.

6. Cầu Millau Viaduct, Pháp

Những cây cầu khiến bạn 'đứng tim' - ảnh 6

Đây là cây cầu cao nhất thế giới, thậm chí nó còn cao hơn cả tháp Eiffel. Cầu cạn này là một phần của trục giao thông đường bộ A75-A71 từ Paris đến Béziers. Đây được xem là một trong những thành tựu kỹ thuật ấn tượng nhất thế giới.

7. Cầu Quepos, Costa Rica

Những cây cầu khiến bạn 'đứng tim' - ảnh 7

Cây cầu được mệnh danh là “Cây cầu chết”, trông nó như muốn sụp đổ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, cây cầu vẫn chịu được trọng tải lớn của những chiếc xe tải và mọi người vẫn…tồn tại khi đi qua đây.

8. Cầu Puente de Ojuela, Mexico

Những cây cầu khiến bạn 'đứng tim' - ảnh 8

Cầu Ojuela nằm ở phía Tây Bắc thành phố Durango, Mexico. Nơi đây hiện đang là thị trấn ma vì các mỏ quặng đã bị khai thác cạn kiệt. Cây cầu treo này cũng đang bị bỏ hoang. Nó được thiết kế bởi anh em nhà Roebling - những người thiết kế cầu Brooklyn. Tại thời điểm xây dựng nó là cây cầu treo dài thứ 3 thế giới.

9. Cầu Aiguille du Midi, Pháp

Những cây cầu khiến bạn 'đứng tim' - ảnh 9

Tọa lạc trên đỉnh dãy núi Aiguille du Midi, cây cầu cao 3.842m thực sự là nỗi ám ảnh lớn đối với những người sợ độ cao.

10. Cầu Royal Gorge, Colorado, Mỹ

Những cây cầu khiến bạn 'đứng tim' - ảnh 10

Đây là cây cầu treo được xây dựng vào năm 1929, bắt đầu sử dụng vào năm 1982. Nó cao hơn 280 mét, và nằm trên sông Arkansas. Đến năm 2001 thì đã dừng sử dụng.

Metro

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá