Những chú heo phát sáng

TPO- Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra được 10 chú heo con có khả năng phát ra ánh sáng màu xanh lá cây dưới tác động của đèn huỳnh quang đen.

Những chú lợn phát sáng nhờ được DNA của sứa
Những chú lợn phát sáng nhờ được DNA của sứa

Kỹ thuật này được trường Đại học Hawaii thuộc Trường Y Manoa phát triển.

Để tạo nên những chú heo phát sáng này, các nhà khoa học đến từ trường Đại học Nông nghiệp Nam Trung Quốc đã tiêm protein huỳnh quang từ DNA của sứa vào phôi lợn.

Đây cũng là kỹ thuật tạo nên những con thỏ phát sáng đầu tiên trên thế giới ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi đầu năm nay.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết họ không tạo nên những con vật phát sáng để làm vật trang trí cho lễ giáng sinh. Mục tiêu của cuộc nghiên cứu là có được những phương pháp cấy gen có lợi vào cơ thể người giúp điều trị nhiều bệnh rối loạn di truyền.

Tiến sỹ Stefan Moisyadi, nhà sinh học của trường Đại học Manoa cho biết, kỹ thuật này có thể giúp những người bị bệnh máu khó đông. “Chúng tôi có thể tạo ra các enzyme đông máu từ động vật, rẻ hơn rất nhiều so với việc xây dựng nhà máy ngốn hàng triệu USD”.

Cũng theo ông Moisyadi, sức khỏe những chú heo phát sáng này không bị các protein ảnh hưởng và dự kiến chúng sẽ có tuổi thọ tương đương với những con lợn bình thường khác. “Màu xanh chỉ là một dấu hiệu dễ dàng cho thấy kỹ thuật này hoạt động hiệu quả”, ông nói thêm.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng