Những 'cụ' măng cụt tuổi 90

TPO - Về xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng), nhiều người rất thú vị và ngạc nhiên khi được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 4 cây Măng cụt có tuổi đời 90 của gia đình ông Hứa Văn Lến.

Những 'cụ' măng cụt tuổi 90

Những cây măng cụt tuổi 90
Những cây măng cụt tuổi 90.

Ông Hứa Văn Lến cho biết: Những cây Măng cụt này được trồng từ đời ông Nội của ông, đến nay đã được 90 năm. Đây là những cây Măng cụt có tuổi đời cao, rất hiếm hoi của vùng đất này.

Những cây măng cụt này có chiều cao khoảng 10 mét, gốc cây to đến mức một người lớn ôm không hết. Phần trên ngọn có rất nhiều cành cây to xõa ra chiếm trọn vùng đất có đường kính trên chục mét.

Theo ông Hứa Văn Lến, những “Cụ” Măng cụt này tuy tuổi cao những vẫn cho trái rất đều đặn. Những năm được mùa, mỗi cây cho từ 300-400kg trái, năm nay không được mùa nhưng cũng đạt từ 250kg/cây. Điều đáng nói, những cây Măng cụt này ít khi bị bệnh như những cây Măng cụt khác nên việc chăm sóc cũng rất thuận lợi.

Ông Hứa Văn Lến với những cây măng cụt cổ thụ
Ông Hứa Văn Lến với những cây măng cụt cổ thụ.

Thầy Nguyễn Hữu Mệnh, nhà ở thị trấn Kế Sách, cho biết: “Mấy cây Măng cụt cổ thụ của gia đình ông Lến cho trái nhiều và rất ngon. Vỏ mỏng, ruột dày, hột nhỏ, ăn rất ngon”.

Được biết, xã Phong Nẫm là nơi trồng rất nhiều cây ăn trái nổi tiếng như Nhãn, Chôm chôm, Xoài, Măng cụt, Sầu riêng,…

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá