Sự kiện: Nhất thế giới

Những địa danh thế giới có tên chỉ một ký tự

Một số địa danh trên hành tinh của chúng ta được đặt tên rất độc đáo, chỉ bao gồm một ký tự duy nhất. Dòng sông D (Mỹ), ngôi làng Y (Pháp) chỉ là hai trong rất nhiều các ví dụ.

Những địa danh thế giới có tên chỉ một ký tự

1. Ngôi làng Å, Na Uy

 Những địa danh thế giới có tên chỉ một ký tự - ảnh 1

Ngôi làng Å nằm ở Moskenes, Lofoten, Na Uy. Nghề nghiệp chính ở đây là nghề cá nhưng hiện giờ đã mở rộng sang ngành du lịch. Ngôi làn này đôi khi còn được nhắc đến với cái tên Å i Lofoten ("i" có nghĩa là "ở") để phân biệt nó với những địa danh có cùng tên khác(có 7 ngôi làng ở Na Uy có cùng tên Å). Trong ngôn ngữ Scandinavian, "Å" có nghĩa là sông.

2. Sông D, Mỹ

Sông D nằm ở thành phố Lincoln, bang Oregon (Mỹ). Con sông trước đây vốn vô danh này được sách kỷ lục Guinness công nhận là con sông ngắn nhất thế giới (130 m). Tuy nhiên, đến năm 1989, danh hiệu này được chuyển sang cho con sông Roe ở Montana.

Những địa danh thế giới có tên chỉ một ký tự - ảnh 2

Toàn bộ con sông D nằm gọn trong thành phố Lincoln và được biết đến với nhiều cái tên khác nhau, ví dụ như "dòng nước". Nó dành được danh hiệu có tên ngắn nhất trong một cuộc thi.

3. Đồi Ø, Đan Mạch

 Những địa danh thế giới có tên chỉ một ký tự - ảnh 3

Ø là ngọn đồi nằm trong thung lũng Nørreå, thuộc Jutland. Trong tiếng Đan Mạch, Ø nghĩa là hòn đảo và cái tên nàycó thể bắt nguồn từ việc nó trông giống như một hòn đảo mặc dù xung quanh là đất liền và đồng cỏ rất đẹp. Ngọn đồi nổi tiếng trong cộng đồng các nhà từ điển học vì cái tên chỉ có một ký tự của nó.

4. Sông E, Anh

 Những địa danh thế giới có tên chỉ một ký tự - ảnh 4

Dòng sông E thuộc vùng cao nguyên của Scotland. Một đầu sông nằm ở phía Tây Bắc của Monadh Liath, đầu còn lại ở phía đông nam của Loch Ness. Con sông này chảy theo hướng Tây Bắc khoảng 10 km trước khi chảy vào khu vực Loch Mhòr. Sông E là tên dòng sông ngắn nhất ở Scotland.

5. Làng Å, Thụy Điển

Ngôi làng nhỏ Å nằm ở hạt Östergötland với dân số khoảng 200 người. Ở đất nước Thụy Điển, có khoảng 12 địa danh khác cũng có tên là Å, trong đó đa số là nông trang hoặc chỉ có ngôi nhà.

Những địa danh thế giới có tên chỉ một ký tự - ảnh 5

Å trong tiếng địa phương có nghĩa là dòng suối hoặc con sông. Nhiều khách du lịch đến thăm quan rất thích thú với việc chụp ảnh cùng biển hiệu tên làng siêu ngắn này.

6. Làng Y, Pháp

Y là ngôi làng nằm ở Picardie, phía bắc nước Pháp và được cho là sở hữu cái tên ngắn nhất ở Pháp và một trong những tên ngắn nhất thế giới.

 Những địa danh thế giới có tên chỉ một ký tự - ảnh 6

Những người dân sống trong làng Y tự gọi họ là người Ypsilonien.

Ngôi làn nằm cách khu vực Amiens 50 km về hướng đông của của Somme.

Theo Infonet

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng