Những lệnh cấm kỳ quặc trên thế giới

Tại Dubai tránh hôn nhau nơi công cộng, không giật nước toilet sau 22h ở Thụy Sĩ và vô vàn luật cấm mà bạn nên tìm hiểu trước khi bắt đầu chuyến du lịch.

Những lệnh cấm kỳ quặc trên thế giới

Những lệnh cấm kỳ quặc trên thế giới

> Cấm đi xe đạp trong thành phố để tránh tắc đường
> Cấm mặc quần tụt ra bãi biển

Tại Dubai tránh hôn nhau nơi công cộng, không giật nước toilet sau 22h ở Thụy Sĩ và vô vàn luật cấm mà bạn nên tìm hiểu trước khi bắt đầu chuyến du lịch.

Cấm xây lâu đài cát trên bãi biển Italy

Italy đã ban bố một loạt lệnh cấm khiến người dân và du khách bất ngờ vào năm 2008 với các điều khoản: cấm nằm đọc sách trong công viên, cấm cắt cỏ vào các ngày cuối tuần ở Forti dei Marmi, cấm mặc bikini trên bãi biển Carpi, cấm hôn trong xe ở Eboli và cấm xây lâu đài cát ở bãi biển Eraclea.

Việc xây lâu đài cát thú vị bị cấm ở bãi biển Eraclea, Itatly
Việc xây lâu đài cát thú vị bị cấm ở bãi biển Eraclea, Itatly.

Đừng dại hôn nhau tại Dubai

Với đạo Hồi, việc hôn nhau nơi công cộng là cấm kỵ. Bởi thế, cho dù Dubai của các nước Tiểu vương quốc Ả Rập nổi tiếng với những khách sạn và khu resort sang trọng cùng các bãi biển tuyệt đẹp thu hút hàng triệu khách du lịch từ khắp thế giới, luật lệ cấm hôn nơi công cộng vẫn có hiệu lực.

Kẹo cao su từng bị cấm tại Singapore

Năm 1992, trong nỗ lực đưa đất nước trở thành quốc gia sạch và đẹp nhất thế giới, chính quyền Singapore đã ban hành luật nghiêm cấm hoàn toàn việc mua bán kẹo cao su tại đất nước này. Các loại kẹo cao su trong túi khách du lịch khi tới Sing cũng bị tịch thu. Năm 2004, luật lệ này được dỡ bỏ, nhưng lệnh phạt cho tội bỏ rác kẹo và vỏ kẹo sai nơi quy định rất cao khiến không ai muốn bị vi phạm để mất một món tiền không nhỏ vì tội này.

Dù lệnh cấm đã được gỡ bỏ, lệnh phạt với việc xả rác không đúng nơi quy định rất nghiêm khắc
Dù lệnh cấm đã được gỡ bỏ, lệnh phạt với việc xả rác không đúng nơi quy định rất nghiêm khắc.

Phụ nữ chưa chồng cấm nhảy dù tại Mỹ

Tại bang Frorida, các nhà lập pháp đã cho ra đời đạo luật nhảy dù lạ lùng: cấm phụ nữ chưa chồng nhảy dù vào ngày chủ nhật. Nếu phụ nữ chưa chồng cố tình nhảy dù sẽ bị bỏ tù vào ngày chủ nhật. Luật lệ khó hiểu này đến nay vẫn không có lời giải thích lý do.

Đang lái xe cấm bịt mắt tại Mỹ

Tiểu bang Alabama, miền Nam nước Mỹ đã rất chặt chẽ trong luật pháp. Giới chức địa phương lo ngại về khả năng siêu phàm của người dân nên đã có hẳn lệnh cấm khó hiểu: cấm lái xe khi đang bịt cả hai mắt.

Sầu riêng, món ngon của nhiều người lại là nỗi sợ của rất nhiều người
Sầu riêng, món ngon của nhiều người lại là nỗi sợ của rất nhiều người.

Cấm ăn sầu riêng ở nơi công cộng

Sầu riêng, loại trái cây có mùi khó chịu đối với nhiều người và thường để lại mùi hương rất lâu. Đây là lý do lệnh cấm ăn sầu riêng nơi công cộng hay mang vào khách sạn, mang lên máy bay, lên tàu xe có mặt tại rất nhiều nơi ở các nước châu Á.

Sau 22h cấm xả bồn cầu ở Thụy Sĩ

Luật lệ khó khăn này đã gây chuyện dở khóc dở cười cho người dân đất nước này khi nó được ban bố. Lệnh cấm khó thực hiện tại nhà dân và khiến các khách sạn tại Thụy Sĩ phải có cách riêng cho bồn cầu khách sạn mình để tránh gây tiếng ồn sau 22h hàng ngày.

Theo Yutaka
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá