Nữ sinh mắc chứng người đẹp ngủ

Mới đây, tại Bolton, Greater Manchester (Anh) lại xuất hiện thêm một trường hợp hiếm gặp của triệu chứng “người đẹp ngủ”. Chứng bệnh kỳ lạ này đã khiến cô bé Shannon Magee, 17 tuổi, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Nữ sinh mắc chứng người đẹp ngủ

 

Nữ sinh mắc chứng người đẹp ngủ - ảnh 1

Được biết, trong suốt 5 năm qua, thỉnh thoảng cô bé Shannon Magee lại trải qua một giấc ngủ kéo dài 12 ngày liên tiếp. Chứng bệnh có tên hội chứng Kleine-Levin này khiến cô bé bỏ lỡ nhiều sự kiện quan trọng cùng gia đình và bạn bè. Thậm chí, sau mỗi giấc ngủ dài như thế, Shannon không nhớ nổi những việc mình đã làm. Kỳ lạ hơn, cô bé trở nên cáu kỉnh, hung hăng hơn và rất thích ăn đồ ngọt như sô cô la.

Cô gái 17 tuổi này chia sẻ: “Nó giống như bạn đang trải qua những trận hôn mê. Nó khiến cuộc sống của bạn mất đi rất nhiều thứ quan trọng. Tôi như thể đang ở trong thế giới nhỏ bé riêng của mình và tôi không nhận ra mọi người. Tôi đã không muốn nói với bất cứ ai ở trường, vì thế, tôi đã xa rời rất nhiều bạn bè và không vượt qua nhiều kỳ thi”.

Biết được tình trạng của con gái, ông Christopher Dodd, cha của “người đẹp ngủ” đã tích cực nghiên cứu trên mạng về các triệu chứng của cô và sau đó đưa cô tới bệnh viện thực hiện nhiều chẩn đoán.

Mẹ cô, bà Julie Ratcliffe, 56 tuổi, kể lại: “Các bác sỹ đã tiến hành xét nghiệm máu và lúc đầu, họ nghĩ con bé bị như vậy là do nghiện rượu hay thuốc. Thậm chí, khi chúng tôi đến gặp bác sỹ theo lịch hẹn, nhìn vào hồ sơ bệnh án của con bé, họ còn không biết chính xác điều gì đang xảy ra với con bé. Mãi sau này, các bác sỹ mới nhận ra con bé bị hội chứng Kleine-Levin”.

Hiện tại, “người đẹp ngủ” mong muốn trở thành một y tá để có thể giúp những người khác cùng cảnh ngộ với mình. Tuy nhiên, chứng bệnh này khiến Shannon khó có thể thực hiện được điều đó khi gia đình cô còn luôn phải ở bên cạnh để chăm sóc cô.

Theo Bùi Huyền
Dân Trí/ DailyMail

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá