Sự kiện: Chuyện lạ

Ông già 120 tuổi lấy vợ lần hai, có 122 con, cháu, chắt

TPO - Cụ ông Hazi Abdul Noor (120 tuổi ở Ấn Độ), đã trở thành chú rể già nhất thế giới sau khi cưới vợ lần hai.

Ông già 120 tuổi lấy vợ lần hai, có 122 con, cháu, chắt

Ông Abdul Noor có hai trai, bốn gái, và nhiều cháu chắt, tất thảy 122 người. Sau khi người vợ đầu tiên Salima Khatun qua đời cách đây sáu năm, vào 2005, ông bắt con cái phải đi tìm vợ mới để chăm sóc cho mình, Times of India cho hay.

Con trai ông Noor - Hazi Azir Uddin, nói: “Cha tôi đã yêu cầu chúng tôi tìm vợ lẽ cho ông sau khi mẹ tôi mất. Chẳng dễ gì để tìm được người thích hợp cũng ở tuổi 100 để xứng lứa vừa đôi với cha tôi. Cuối cùng, chúng tôi tìm ra mẹ mới chỉ bằng một nửa số tuổi của cha tôi”.

Người phụ nữ ấy tên Samoi Bibi, 60 tuổi, thậm chí còn ít tuổi hơn các con của chồng mình. Bà cũng từng kết hôn khi còn trẻ, nhưng sau đó chồng qua đời và không con cái.

Ông Hazi Abdul Noor và đại gia đình
Ông Hazi Abdul Noor và đại gia đình.

Hai người tái hôn tại ngôi làng Satghori, bang Assam ở miền đông bắc Ấn Độ vào chủ nhật tuần rồi. Khoảng 500 khách đến chia vui cùng gia đình trong ngày “vui” của cô dâu và chú rể.

Bà Bibi nói, tôi sẽ cố chăm só tốt cho chồng.

Hiện người nắm giữ kỷ lục thọ nhất thế giới là người Mỹ, 103 tuổi. Tuy nhiên, ông Noor khẳng định tuổi thật của ông là 120 tuổi, chứ không phải tuổi như trên giấy tờ là 116 tuổi.

Vũ Kiều
Theo Mailonsunday

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá