Phải lòng một... cây sồi

TPO - Bà Val Theroux, 64 tuổi đã thực hiện chặng hành trình dài hơn 11 nghìn km, mất khoảng 4000 USD từ Canada đến Anh chỉ để thăm…một cây sồi.

Phải lòng một... cây sồi

Val Theroux bên canh “người yêu” của mình
Val Theroux bên canh “người yêu” của mình.

Suốt 5 năm qua, bà Val Theroux, đến từ Kamloops, British Columbia, 64 tuổi vẫn đều đặn đi về giữa hai quốc gia để thỏa mãn tình yêu của mình.

Lúc đầu, người chồng suốt 40 năm gắn bó với bà Val, ông John, 63 tuổi còn tháp tùng vợ đến tận nước Anh để thăm “người yêu”, nhưng về sau ông không đi nữa mà để vợ được tự do thoải mái.

Bà Val tâm sự: “Lần đầu tiên nhìn thấy cây sồi vào năm 2008, tôi cảm giác có điều gì đó thật đặc biệt và tình yêu của tôi bắt đầu nảy nở. Năm sau, tôi quyết định đến Anh lần nữa và từ đó hằng năm tôi đều đến đây để thăm nó”. Mỗi khi đến đây thăm người yêu, bà thường ngắm nhìn, rồi ôm ấp, vuốt ve cây sồi thân yêu của mình.

Nụ cười của hạnh phúc
Nụ cười của hạnh phúc.
Với bà Val, cây sồi này chẳng khác gì một con người bởi bà cảm nhận sự khác biệt của nó qua từng năm. Bà tâm sự, ngay khi đi quanh gốc cây sồi, bà đã cảm thấy có điều gì đó thật đặc biệt, và bà đã cảm thấy mình như “có duyên” với nó.

"Tôi nghĩ rằng tất cả các cây đều có một nguồn năng lượng giống như con người. Tôi biết nó giống như một con người.”

Nếu vì lý do nào đó, không đi thăm “người yêu” ở tận New Forest được, bà mẹ hai con này sẽ lên mạng ngắm nhìn nó cho khuây khỏa nỗi nhớ.

Cây sôi với tán cây rất rộng.
Cây sôi với tán cây rất rộng..
Khi gặp được “tri âm”, đầu tiên bà Val sẽ đi xung quanh gốc cây vài vòng, sau đó tiến đến gần và ôm ấp, vuốt ve nó.

Người phụ nữ kỳ lạ này rất thích được ở một mình bên cạnh gốc cây sồi vào mỗi buổi sáng. "Tôi đến đây chỉ để ngắm nhìn nó. Nếu tôi ở đây một tuần, tôi sẽ đến đây gần như tất cả các ngày trong tuần và dành một vài giờ trong ngày với nó.

Cô nói: "Tôi yêu chồng tôi tha thiết, tôi sẽ không bao giờ có người đàn ông khác, ngoại trừ cây sồi này. Tôi vẫn sẽ đến đây hàng năm cho đến khi tôi không còn đủ khả năng nữa.”

Val Theroux không chỉ là người duy nhất trên thế giới có “tình cảm đặc biệt lãng mạn” với những vật vô tri vô giác. Tháng 3, Amanda Whittaker đã dành sự quan tâm đặc biệt của mình cho Tượng đài Tự do ở NewYork. Hay trong năm 2007, ông Robert Stewart, 51 tuổi đã thừa nhận mình muốn quan hệ tình dục với một chiếc xe đạp ở Scotland.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng