Phận người trong những lồng sắt ở Hong Kong

Hàng chục nghìn người nghèo phải vật lộn với cuộc sống trong những lồng sắt tại Hong Kong, một trong những thành phố sầm uất và chật chội nhất thế giới.

Phận người trong những lồng sắt ở Hong Kong
Phận người trong những lồng sắt ở Hong Kong - ảnh 1 Phí sinh hoạt đắt đỏ tại Hong Kong khiến nhiều người phải sống trong những chiếc chuồng lưới. Người ta gọi chúng là "quan tài lưới sắt" hay "chuồng chó".
Phận người trong những lồng sắt ở Hong Kong - ảnh 2 Giá thuê mỗi chỗ ở như thế này là 117 bảng Anh (gần 4 triệu đồng) mỗi năm, bằng 10% mức giá thuê căn hộ nhỏ với một giường mỗi tháng ở Hong Kong.
Phận người trong những lồng sắt ở Hong Kong - ảnh 3 Mỗi "chuồng" có chiều dài khoảng 180 tới 200 cm, chiều rộng từ 70 tới 90 cm. Chúng chồng lên nhau và nằm sát nhau.
Phận người trong những lồng sắt ở Hong Kong - ảnh 4 Lee Ya King, một bé gái 8 tuổi, ngồi cùng mẹ trong một căn phòng siêu nhỏ. Đối với họ, cuộc sống ở đây vẫn tốt hơn so với "chuồng chó".
Phận người trong những lồng sắt ở Hong Kong - ảnh 5 Phần lớn người sống trong chuồng không thể duỗi chân thoải mái. Họ thường cuộn tròn cơ thể mỗi khi ngủ.
Phận người trong những lồng sắt ở Hong Kong - ảnh 6 Brian Cassey, một nhiếp ảnh gia Australia, là một trong những người thực hiện phóng sự ảnh về những "chuồng chó" tại Hong Kong.
Phận người trong những lồng sắt ở Hong Kong - ảnh 7 Ông từng phát hiện nhiều chuồng ở trên nóc một tòa nhà chung cư 12 tầng. Đó là một khu trọ bất hợp pháp.
Phận người trong những lồng sắt ở Hong Kong - ảnh 8 "Khi bước vào những khu chuồng như thế, bạn sẽ cảm thấy nóng, tối tăm, căng thẳng và không thân thiện", Cassey mô tả.
Phận người trong những lồng sắt ở Hong Kong - ảnh 9 Tai Lun Po, 79 tuổi, đi qua một hành lang hẹp để ra ngoài khu "chuồng chó" nơi có 16 người thuê trọ. Nhà chức trách không hề biết sự tồn tại của khu chuồng này.
Phận người trong những lồng sắt ở Hong Kong - ảnh 10 Kong Sui Kao, 64 tuổi, nằm trong chuồng. Theo thống kê của chính quyền, khoảng 50.000 người đang sống trong tình cảnh giống như Kong.
Phận người trong những lồng sắt ở Hong Kong - ảnh 11 Yan Chi Keung, 57 tuổi, ngồi tại một bàn ở giữa những chuồng lưới sắt để ăn.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá