Sự kiện: Chuyện lạ

Phát hiện cá mập trắng một mắt

TPO - Mới đây, một ngư dân bắt được con cá mập mẹ đang mang thai ở gần vùng đảo Cerralvo (Mexico) và khi mổ bụng nó, người này thấy cá mập trắng con chỉ có một mắt.

Phát hiện cá mập trắng một mắt

Cá mập “dị dạng” được phát hiện ở vùng đảo Cerralvo( Mexico) không lỗ mũi, xương sống biến dạng, màu bạch tạng và chỉ có một mắt
Cá mập “dị dạng” được phát hiện ở vùng đảo Cerralvo( Mexico) không lỗ mũi, xương sống biến dạng, màu bạch tạng và chỉ có một mắt.

Anh Enrique Lucero León, ngư dân bắt được con cá mập mẹ, cho biết, anh tình cờ bắt được con cá mập trắng đang mang thai. Nó đã chết khi được kéo lên bờ, León quyết định mổ bụng nó thì phát hiện bào thai cá mập dài 56 cm, màu trắng, không có lỗ mũi, chỉ có duy nhất một mắt và xương sống bị biến dạng.

Tiến sĩ Felipe Galván-Magana, thuộc Trung tâm Nghiên cứu Sinh vật biển tại La Paz, Mexico, đã tiến hành quan sát và đánh giá tổng thể “quái vật” này. Theo ông, loài cá mập trên rất hiếm, nó từng được đề cập trong một số tài liệu khoa học không quá 50 lần, tuy nhiên nó chưa từng xuất hiện trong thực tế.

Cá mập một mắt dài 56 cm không thể sống sót khi ra ngoài bụng cá mẹ
Cá mập một mắt dài 56 cm không thể sống sót khi ra ngoài bụng cá mẹ.

Các nhà nghiên cứu tiến hành chụp X-quang bào thai kì lạ này và khẳng định cơ thể nó đã phát triển toàn diện và có cơ hội sống sót cao khi chào đời.

Mặc dù không có lỗ mũi nhưng các chức năng cơ thể khác của cá mập trắng một mắt đều phát triển bình thường, trong miệng nó còn có nhiều răng nhỏ.

Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu, chưa từng có trường hợp cá mập dị dạng được sinh ra mà vẫn sống, huống chi là khi nó được phát hiện khi nằm trong dạ con của cá mập đã chết.

Trước kia cũng có trường hợp tương tự, vào năm 2005, một con mèo “quái dị” một mắt cũng chào đời và chỉ sống được một ngày.

Gia Bảo
Theo Metro

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá