Phát hiện quái vật thời tiền sử

TP - Cư dân đánh cá ở làng Somin, vùng Turin ở Ucraina, vừa phát hiện thấy những con quái vật thời tiền sử có kích thước gần bằng con bò lớn, có đầu giống đầu rắn, mình đầy vẩy, trong một hồ gần đó.

Hồ này có diện tích 6 hécta và có độ sâu tới 56 mét. Theo lời kể của ông Covalchuc, một cư dân đánh cá nơi đây, cách đây 30 năm, một con quái vật tương tự đã tấn công một người chăn ngựa say rượu nằm ngủ quên trên bờ hồ.

Theo lời kể của dân địa phương, quái vật sống trong những hang động ngầm sâu dưới lòng hồ.

Mặt Trời sẽ bị một Thiên Hà khác “nuốt chửng”

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm vật lý thiên văn Havard-Smitsonon vừa hoàn thành các phép tính chứng tỏ, hệ Mặt Trời sẽ bị một Thiên Hà láng giềng “nuốt chửng” trong một cú va chạm với tốc độ 120 km/ giây. Rất may là cú va chạm đó sẽ tới sau 2 tỷ năm nữa!

Sữa bò chỉ có 1% mỡ

Các nông trại ở Newzealand vừa phát hiện ra một giống bò có đặc tính kỳ lạ: Trong thành phần sữa của chúng chỉ có 1% mỡ mà lại là loại mỡ có cấu trúc phân tử không bão hoà, rất cần cho cơ thể người.

Đây là phát hiện có giá trị y học và dinh dưỡng học quý hiếm. Với loại sữa từ giống bò này, loài người sẽ không còn lo mắc bệnh nhiễm mỡ trong máu, một căn bệnh phổ biến trong thế giới hiện đại.

Cuộc biểu dương của những người đồng tính

Tại thành phố San-Paulo (Brazil) vừa diễn ra cuộc diễu hành lớn nhất trong lịch sử thế giới của những người đồng tính với sự tham gia của hơn 3 triệu người.

Chiếc TV lớn nhất thế giới

Nhật Bản vừa chế tạo thành công chiếc TV lớn nhất thế giới, có đường kính 2,75 mét, giá 53.000 USD. Một trong những ưu thế chủ yếu của TV này là tính kinh tế: Năng lượng tiêu thụ của nó chỉ tương đương năng lượng tiêu hao của một TV màn hình tinh thể lỏng đường kính 29 inch.

Người nghiện thuốc lá bị cấm nhận con nuôi dưới 5 tuổi

Nhà cầm quyền Anh vừa thông qua đạo luật cấm những người nghiện thuốc lá nhận con nuôi dưới 5 tuổi, nhằm để cho những em bé mồ côi cha mẹ hoặc bị cha mẹ bỏ rơi tránh được những bệnh hiểm nghèo như lao phổi, ung thu phổi hoặc hen suyễn do tác động của khói thuốc lá.

Biệt thự xây bằng cát lớn nhất thế giới

Cư dân thành phố Mirtle-Bish, bang Nam Carolina (Mỹ), vừa xây dựng thành công khu biệt thự bằng cát lớn nhất thế giới. Để xây dựng ngôi biệt thự này, các thợ xây cần tới 1.000 tấn cát.

Rất tiếc là trước khi công trình này được ghi vào Sách kỷ lục Guiness, một cơn bão ập đến đã cuốn trôi mất 2 mét chiều dài ngôi biệt thự độc đáo này.

Nghe bằng chân

Các nhà sinh vật học thuộc Đại học Stanford (Mỹ) vừa có phát hiện rất thú vị: Loài voi châu Phi biết nhận ra đồng loại bằng cách dùng chân lắng “nghe” tiếng động phát ra từ rất xa của bước chân một con voi khác. Hiện phát minh kỳ lạ này đang được tiếp tục nghiên cứu.

Chiếc quạt giấy nặng 100 kg

Các nghệ nhân ở thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) vừa chế tác thành công chiếc quạt giấy nặng tới 100 kg. Quạt gồm 29 nan bằng gỗ, mỗi chiếc nan dài 3,14 mét. Khi mở quạt, trên bề mặt hiện ra tấm bản đồ thành phố Trùng Khánh.

Hải Yến
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá