Phẫu thuật khối u nặng 25kg trên mặt

TPO - Anh Huang Chuncai, đến từ Trung Quốc phải mang theo khối u ác quái nặng tới 25 kg trên mặt trong suốt 30 năm. Vừa qua, sau 4 lần phẫu thuật, khối u trên mặt anh đã giảm 21 kg khối lượng.

Bức ảnh chụp ảnh Huang tại nhà hồi chưa phẫu thuật
Bức ảnh chụp ảnh Huang tại nhà hồi chưa phẫu thuật

Anh Huang Chuncai, 37 tuổi, sống tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Căn bệnh u xơ thần kinh khiến anh phải mang theo khối u trên mặt lớn nhất thế giới, 25kg- tương đương với cân nặng của một đứa trẻ 4 tuổi. Nhiều người còn gọi anh là “Người voi” vì khối u khổng lồ phủ khắp mặt.

Khối u lớn trên mặt và chảy dài xuống tận thắt lưng khiến anh Huang gặp khó khăn trong việc sinh hoạt hằng ngày như: đi lại, ăn, ngủ.

Theo Mirror, anh Huang bị bệnh từ khi còn nhỏ và không được chữa trị trong suốt 30 năm qua vì gia đình không đủ tiền trả viện phí. Anh chỉ cao có khoảng 1,2m do trọng lượng quá lớn của khối u tác động tới sự phát triển của xương sống và nó cũng khiến anh bị gù.

Phẫu thuật khối u nặng 25kg trên mặt - ảnh 1 Anh Huang gặp khó khăn trong sinh hoạt vì trọng lượng khối u quá lớn 
Phẫu thuật khối u nặng 25kg trên mặt - ảnh 2 Anh Huang chụp ảnh cùng các bác sĩ sau ca phẫu thuật tại bệnh viện Fuda lần thứ 2 hồi năm 2008 tại Quảng Châu

“Khối u trên mặt tôi rất lớn và nặng. Tôi luôn phải đỡ nó mỗi khi đi lại”, anh Huang nói.

Anh cũng cho biết, cha mẹ anh từng nhận được một lời đề nghị, tiền để bảo anh xuất hiện trong một màn biểu diễn xiếc quái dị, lúc đó anh thấy bị tổn thương và từng nghĩ tới tự tử.

Năm 2007, nhờ truyền thông, trường hợp của anh được mọi người chú ý đến và anh nhận được lời đề nghị phẫu thuật. Các bác sĩ rất lo ngại về trường hợp của anh vì khối u quá lớn.

“Tôi thực sự rất sốc. Tôi chưa bao giờ thấy một khối u nào trên mặt lớn đến vậy. Sẽ nguy hiểm khi loại bỏ nó”, bác sĩ Wu Binghui tại bệnh viện Fuda cho biết.

Qua 4 lần phẫu thuật trong suốt 7 năm, các bác sĩ đã giúp anh Huang loại bỏ 21kg từ khối u trên mặt.

“Khuôn mặt của con trai tôi đã nhỏ và gọn hơn, chúng tôi đều rất vui và hi vọng con trai tôi sẽ vui vẻ và sống tốt hơn”, He Baohua, mẹ anh cho biết.

Hiện, Huang hi vọng anh có thể sống một cuộc sống bình thường sau phẫu thuật.

“Tôi cảm thấy tốt hơn, mặt nhẹ và ăn uống dễ dàng hơn. Tôi hi vọng có thể làm việc và kiếm tiền. Trông tôi đỡ đáng sợ hơn trước vì khối u đã nhỏ hơn rất nhiều”, anh tâm sự thêm.

Theo Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá