DMCA.com Protection Status

Phụ nữ Ấn Độ thiết kế quần jeans chống… hiếp dâm

TPO - Hai phụ nữ Ấn Độ đã thiết kế những chiếc quần jeans …chống hiếp dâm, gửi tín hiệu báo nguy tới đồn cảnh sát gần nhất để được giúp đỡ, theo Dailymail.

Phụ nữ Ấn Độ thiết kế quần jeans chống… hiếp dâm

Diksha Pathak (21 tuổi) và Anjali Srivastava (23 tuổi), đến từ thành phố Varanasi, miền bắc Ấn Độ cho biết, họ đã lắp đặt một thiết bị điện tử nhỏ trong những chiếc quần jeans. Khi nhấn nút, thiết bị này sẽ gửi một cuộc gọi khẩn cấp tới đồn cảnh sát gần nhất.

Ngoài ra, cảnh sát có thể xác định được vị trí của các cô gái nhờ một thiết bị theo dõi, định vị đặc biệt.

Hiện, gần 200 đồn cảnh sát trong khu vực đã được lắp đặt thiết bị công nghệ hiện đại để nhận các cuộc gọi khẩn cấp từ những chiếc quần jeans độc đáo.

Nếu việc thử nghiệm thành công trong tháng tới, các nhà lập pháp sẽ cho phép lắp đặt hệ thống này trên toàn quốc gia.

“Chúng tôi nghĩ về việc làm thiết bị này cách đây khá lâu. Cha tôi thường rất lo lắng mỗi khi tôi về muộn. Hơn nữa, những vụ hiếp dâm khủng khiếp gần đây khiến tôi và các bạn tôi thực sự sốc. Hi vọng sẽ không còn phụ nữ nào phải chịu tình cảnh khốn khổ ấy khi họ mặc quần của chúng tôi”, Pathak cho biết.

Phụ nữ Ấn Độ thiết kế quần jeans chống… hiếp dâm - ảnh 1 Diksha Pathak và Anjali Srivastava

Theo Dailymail, pin trong thiết bị đặc biệt được cài đặt trong quần jeans có thể dùng trong  vòng 3 tháng.

Những cô gái cho biết, họ nảy sinh ra ý tưởng này sau một loạt các vụ hiếp dâm rúng động liên tục xảy ra tại Ấn Độ.

Công chúng càng phẫn nộ hơn với tình trạng hiếp dâm tại Ấn Độ sau khi hai bé gái (12 và 14 tuổi) bị hiếp dâm, giết chết và treo cổ trên cây tại một ngôi làng ở bang Uttar Pradesh.

Theo các thống kê, cứ 22 phút lại có một vụ cưỡng hiếp xảy ra tại Ấn Độ. Đất nước này còn được mệnh danh là “đất nước yêu râu xanh”.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng