Phụ nữ dưới 35 tuổi còn 'zin' sẽ được thưởng 9.300 USD

Một người đàn ông ở Nam Phi vừa đề nghị tặng thưởng số tiền 9.300 USD cho những cô gái dưới tuổi 35 vẫn còn trinh tiết. Mục đích của đề nghị này là để nỗ lực chống HIV và mang thai ở tuổi vị thành niên.

Một tấm biển ở Nam Phi với nội dung cảnh báo mối nguy hiểm của căn bệnh HIV/AIDS đối với vị thành niên
Một tấm biển ở Nam Phi với nội dung cảnh báo mối nguy hiểm của căn bệnh HIV/AIDS đối với vị thành niên

Theo Yahoo, ông Rabelani Ramali, một nhân viên xã hội của tỉnh Limpopo (Nam Phi) là 'nhà đầu tư' cho chiến dịch chống HIV gây sốc này. Ông cho biết, ông sẽ tặng thượng cho các trinh nữ với số tiền 9.300 USD cùng với nhiều loại huy chương (vàng, bạc, đồng) tùy theo độ tuổi của người “chiến thắng”.

Phụ nữ dưới 35 tuổi còn 'zin' sẽ được thưởng 9.300 USD - ảnh 1

 Ông Rabelani Ramali (phải) tuyên bố sẽ treo thưởng cho các trinh nữ

'Những bạn trẻ nếu muốn nhận được giải thưởng lớn thì họ sẽ phải giữ trinh tiết cho tới khi thực sự trưởng thành', The Times dẫn lời ông Rabelani Ramali.

Để xác minh độ “chính xác” của các trinh nữ, ông Rabelani Ramali đưa ra đã tìm đến 45 vị bác sĩ của năm tỉnh với mục đích họ sẽ giúp ông kiểm tra trinh tiết của các cô gái.

'Khi anh ấy gặp chúng tôi và nói về việc này, chúng tôi đã đồng ý. Đó thực sự là một ý tưởng tốt để chống lại hiểm họa của căn bệnh HIV/AIDS', bác sĩ Mbonise Tharage cho biết.

Hiện nay, ông Rabelani Ramali đang có 5 người con với 4 người vợ. Ông tự nhận minh là sáng lập viên của “Giải thưởng trinh nữ Nam phi”. Người phát ngôn sở Y tế tỉnh Limpopo cho biết cơ quan này rất ủng hộ chiến dịch của ông Rabelani Ramali trong việc chống sự lây lan của căn bệnh thế kỷ.

The Times, Yahoo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng