Quả trứng làm bằng đá quý giá hơn 8 triệu USD

TPO - Quả trứng Phục sinh đắt nhất thế giới với hơn 1000 viên đá quý đã được ra mắt tại Anh vào Lễ Phục sinh năm nay. Chủ nhân của nó đồng ý bán với giá hơn 8 triệu USD, ngang giá với một ngôi nhà sang trọng ở London và đắt gấp 30 lần một chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia.

Quả trứng có một không hai mang tên Mirage là sự kết hợp ý tưởng của quả trứng hoàng gia Faberge và chiếc 'đầu lâu' nạm kim cương của Damien Hirst.

Vỏ trứng đươc trang trí với hơn 1.000 viên kim cương trị giá hơn 2,4 triệu USD, trong đó có 100 viên tạo hình độc đáo.

Quả trứng làm bằng đá quý giá hơn 8 triệu USD - ảnh 1 Cận cảnh quả trứng làm từ 1.000 viên kim cương.

Bên trong chiếc vỏ đá quý là một quả địa cầu lộng lẫy làm thủ công từ 18 carat vàng. Ẩn trong kiệt tác quả địa cầu là một chú chim bồ câu pha lê đậu trên cành ôliu bằng vàng tinh tế. chú chim bồ câu và cành ôliu là biểu tượng cho một thế giới hòa bình.

Quả trứng làm bằng đá quý giá hơn 8 triệu USD - ảnh 2Qủa địa cầu làm từ 18 carat vàng.

Quả trứng làm bằng đá quý giá hơn 8 triệu USD - ảnh 3 Chú chim bồ câu pha lê đậu trên cành ôliu là biểu tượng của hòa bình.

Các nghệ nhân ở ba châu lục phải mất ba năm để hoàn thành quả trứng độc đáo này.

Ông Manfred Wild là nhà thiết kế và người lắp ghép chính cho kiệt tác Mirage.

Ông Vashi Dominguez, một thợ kim hoàn, đã được gặp vị chủ nhân bí ẩn của kiệt tác này. Chuyên gia về đá quý Dominguez cho rằng quả trứng Mirage là một trong những tác phẩm bằng đá quý có giá trị nhất.

Quả trứng làm bằng đá quý giá hơn 8 triệu USD - ảnh 4 Qủa trứng đặt trên một giá đỡ tuyệt đẹp nạm kim cương.

Trị giá của những viên kim cương là hơn 2,4 triệu USD, và chi phí sức lao động bỏ ra cũng tương đương 2,4 triệu USD. Chủ nhân của nó sẽ đồng ý bán quả trứng với giá hơn 8 triệu USD, ngang giá với một ngôi nhà sang trọng ở London và đắt gấp 30 lần một chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia. 

Với mức thu nhập bình quân ở Briton, phải mất 243 năm bạn mới có đủ tiền để sở hữu Mirage. Qủa trứng chỉ phù hợp với những người thực sự giàu có.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá