Sách giáo khoa Ấn Độ viết 'ăn thịt rất dễ hư hỏng'

Ưu điểm và nhược điểm của việc ăn thịt vẫn là chủ đề tranh luận của các nhà dinh dưỡng học. Tuy nhiên, một cuốn sách giáo khoa trường học ở Ấn Độ đã kết luận xanh rờn rằng: bữa ăn nhiều thịt sẽ khiến con người ta nói dối, ăn cắp và thậm chí là phạm tội tình dục.

Sách giáo khoa Ấn Độ viết 'ăn thịt rất dễ hư hỏng'

Theo kênh tin tức NDTV, nội dung hướng dẫn đạo đức bất thường này đã xuất hiện trong một cuốn sách giáo khoa với nội dung bao hàm các vấn đề về sức khỏe, vệ sinh và giáo dục giới tính dành cho các học sinh 11 tuổi.

Trong một trang viết về việc ăn thịt, cuốn sách nói rằng những người có hành động này "dễ dàng lừa gạt, nói dối, thất hứa, thiếu trung thực, chửi bậy, ăn trộm, đánh nhau, trở nên bạo lực và có thể phạm tội tình dục."

Cuốn sách cũng nói rằng chính "chất thải là nguồn tạo nên hương vị thơm ngon của thịt" và ca ngợi người Nhật Bản vì thói quen ăn chay của họ, mà quên không nói về việc người Nhật rất mê cá.

Phần giáo dục về hôn nhân của cuốn sách cũng rất có vấn đề, khi nói rằng một cô gái nên tìm chồng ở độ tuổi từ 18 - 25. "Kết hôn mà không gặp điều tiếng gì là giấc mơ của mọi cô gái trẻ" - sách viết.

NDTV nói rằng cuốn sách được xuất bản bởi công ty in nổi tiếng S Chand. Lãnh đạo Ủy ban Trung ương về Giáo dục Trung học cơ sở Ấn Độ thì cho biết cuốn sách được từng trường học riêng lựa chọn và không bị giám sát nội dung.

Dù có văn hóa ăn chay khá mạnh, người Ấn Độ đang tiêu thụ ngày càng nhiều thịt hơn khi nền kinh tế của nước này tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian qua, góp phần cải thiệt đời sống.

Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc cho biết, hồi năm ngoái rằng mức độ tiêu thụ thịt bình quân đầu người ở Ấn Độ là từ 5 tới 5,5 kg mỗi năm, mức cao nhất kể từ khi tổ chức này bắt đầu tiến hành thu thập dữ liệu.

Theo Linh Vũ
Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá