Sự kiện: Chuyện lạ

Sản xuất trà từ phân gấu trúc, 1,6 tỉ đồng/kg

TPO - Một người đàn ông Trung Quốc đang thử bán loại trà đắt nhất thế giới (1,6 tỉ đồng một kg) được làm từ phân gấu trúc.

Sản xuất trà từ phân gấu trúc, 1,6 tỉ đồng/kg

Ông An Yanshi, chuyên gia về động vật hoang dã, đã gom khoảng năm tấn phân gấu trúc để sản xuất thương hiệu trà độc nhất vô nhị này.

Ông cho rằng, các chất dinh dưỡng có trong phân gấu trúc sẽ tạo ra hương vị độc đáo cho trà và có thể bán được với giá 50.000 bảng Anh (tương đương khoảng 1,6 tỉ đồng) một kg.

Ông nói: “Gấu trúc có hệ thống tiêu hóa rất kém, chúng chỉ hấp thụ khoảng 30% thức ăn. Điều này có nghĩa là phân của chúng rất giàu chất xơ và dinh dưỡng. Khi được chế thành trà, nó có vị đặc biệt, mùi hương rất đặc trưng và hấp dẫn”

Ông Yanshi đã thu gom phân gấu trúc từ Trung tâm gấu trúc ở Thành Đô, Tứ Xuyên, một tỉnh miền Nam Trung Quốc. Ông cũng đang nuôi hi vọng sẽ được ghi tên và Kỷ lục Guiness với thành tích tạo nên loại trà đắt nhất thế giới.

Hiện nay, một trong những đồ uống đắt nhất thế giới là cà phê chồn thương hiệu Kopi Luwak được sản xuất từ… phân chồn ở Indonesia. Mỗi tách có giá khoảng một triệu đồng.

Phan Yến
Theo Digitalspy

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá