Sắp hỏa táng, bé sơ sinh bật khóc

Một em bé vừa khiến mọi người hốt hoảng sau khi bật khóc tại nhà tang lễ ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Sắp hỏa táng, bé sơ sinh bật khóc

Sắp hỏa táng, bé sơ sinh bật khóc

> Bé sơ sinh sống lại trong nhà xác
> Người chết bỗng dưng ngồi dậy trong phòng lạnh nhà xác

Một em bé vừa khiến mọi người hốt hoảng sau khi bật khóc tại nhà tang lễ ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Em bé sống dậy được đưa trở lại bệnh viện cấp cứu. Ảnh: CHINA NEWS
Em bé sống dậy được đưa trở lại bệnh viện cấp cứu. Ảnh: CHINA NEWS.

Bệnh viện Nhi đồng tỉnh An Huy tuyên bố bé trai nói trên đã chết. Ấy vậy mà cậu bé gần 1 tháng tuổi này sống dậy khi mọi người đang chuẩn bị thủ tục hỏa táng hôm 20/11.

Ngay lập tức, người nhà đưa em bé đến bệnh viện để cấp cứu. Và vị ân nhân của cậu bé và cả gia đình chính là một nhân viên của nhà tang lễ. Người này phát hiện cậu bé còn thở và báo cho người nhà.

Trước đó, bệnh viện Nhi tỉnh An Huy đã cấp giấy chứng tử đối với trường hợp của cậu bé nói trên. Ban lãnh đạo bệnh viện cho biết cậu bé bị dị tật bẩm sinh đường hô hấp và thể trạng ngày càng yếu. Ngày 12/11, cha mẹ của đứa bé đã đồng ý từ bỏ việc điều trị.

Người nhà đứng bên ngoài phòng cấp cứu chờ đợi. Ảnh: CHINA NEWS
Người nhà đứng bên ngoài phòng cấp cứu chờ đợi. Ảnh: CHINA NEWS.

“Khi đó, vì em bé vẫn còn thở nên chúng tôi tiếp tục duy trì sự sống cho đứa bé vì lý do nhân đạo” – một nhân viên bệnh viện giấu tên cho biết. Cũng theo nguồn tin này, sai sót trong việc cấp giấy chứng tử cho đứa bé cần xem xét kỹ lưỡng hơn nữa.

Tuy nhiên, một nguồn tin khác dẫn giấy chứng tử cho biết cậu bé trong tình trạng nguy kịch, cơ thể tím tái, ngưng thở và ngưng tim. Sau khi có giấy chứng tử, em bé được chuyển đến nhà xác và để trong phòng lạnh từ hôm 18-11. Các cư dân mạng bàn tán xôn xao về sức sống mãnh liệt của cậu bé khi ở trong phòng lạnh, bị bỏ đói suốt 2 ngày.

Hiện đứa bé đang được điều trị cấp cứu tại bệnh viện và chưa có tuyên bố chính thức về vụ việc được đưa ra từ bệnh viện cũng như cơ quan chức năng. Các nhà chức trách cam kết sẽ sớm đưa ra kết luận khi công tác điều tra kết thúc. Một bác sĩ và một điều dưỡng, những người trực vào ngày 20/11, đã bị đình chỉ công tác.

Theo H.Bình
Người Lao động/Tân Hoa Xã

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá