DMCA.com Protection Status

Sau hôn mê, cầu thủ người Anh bỗng nói thạo... tiếng Pháp

Tỉnh dậy sau khi bị hôn mê do tai nạn giao thông, một cầu thủ bóng đá người Anh bỗng nhiên có thể nói tiếng Pháp thành thạo dù trước dỡ anh chỉ biết một số từ cơ bản và đã không sử dụng ngôn ngữ này trong 12 năm.

Vào tháng 8/012, Rory Curtis, 25 tuổi bị chấn thương não nghiêm trọng kèm vỡ xương chậu sau khi xe anh bất ngờ bị mất lái và đâm vào một chiếc xe tải trên đường cao tốc M42 tại Tamworth, Anh.Tiếp theo đó, 5 chiếc ô tô khác đã đâm vào xe của Curtis do không phanh kịp.

Vụ tai nạn khiến Curtis, cầu thủ bán chuyên nghiệp của đội bóng Stourport Swifts, bị hôn mê suốt 6 ngày. Khi tỉnh dậy, anh bỗng nói tiếng Pháp lưu loát như người bản địa với cô y tá mặc dù anh đã không sử dụng ngôn ngữ này trong suốt 12 năm. Trong khi đó, thời còn học phổ thông, anh cũng chỉ biết một số từ tiếng Pháp cơ bản.

Curtis cho biết lúc tỉnh dậy anh còn thậm chí không nhận ra mình trong gương mà khăng khăng với mọi người rằng anh chính là nam diễn viên Matthew McConaughey đã dành giải Oscar.

Theo các bác sĩ, Curtis bị xuất huyết não, đồng nghĩa với các mạch máu bị vỡ, khiến máu rỉ vào não. Ba tháng sau đó, Curtis được xuất viện và đã hồi phục trí nhớ. Khi về nhà, Curtis đã nhận ra chính mình và không nghĩ mình là diễn viên McConaughey nữa.

Hai tháng sau khi trở về nhà, Curtis đã đi lại được và thậm chí còn quay trở lại đội bóng.

Điều đáng ngạc nhiên là, đã hai năm kể từ vụ tai nạn, nhưng đến nay Curtis vẫn có thể nói thành thạo tiếng Pháp.

“Tôi không nhớ lúc tôi tỉnh dậy sau khi bị hôn mê nhưng gia đình tôi kể lại rằng một trong những y tá chăm sóc tôi nói tiếng Pháp và thế là tôi giao tiếp với cô ấy một cách tự nhiên, cả nhà tôi đều rất ngạc nhiên," Curtis nói.

Curtis, hiện làm thợ cắt tóc, cho hay vụ tai nạn cũng thay đổi con người anh. Giờ đây, anh không thể rời nhà khi chưa nói lời ngọt ngào và ôm những người thân trong gia đình.

Theo Minh Việt

Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng