SỐC: Cha mẹ bị tống giam vì nuôi con quá béo

Một cặp vợ chồng sống tại thị trấn Lynn (hạt Norfolk, Anh) đã bị cảnh sát bắt giữ vì làm cậu con trai 11 tuổi nặng đến 95,2 kg. Họ còn đối mặt với khả năng bị mất con nếu cậu bé không có dấu hiệu giảm cân trong tương lai.

Cha mẹ cậu bé có khả năng mất con nếu cậu bé không có dấu hiệu giảm cân trong tương lai
Cha mẹ cậu bé có khả năng mất con nếu cậu bé không có dấu hiệu giảm cân trong tương lai
Một cặp vợ chồng đã bị cảnh sát bắt giữ và thẩm vấn sau khi nhận được thông báo từ một vị bác sĩ khoa nhi, người đã phải chữa trị cho một cậu bé 11 tuổi nhưng có khối lượng cơ thể lên đến hơn 95kg. Vị bác sĩ này lo lắng rằng chế độ chăm sóc và nuôi dưỡng của cha mẹ đang làm hại cậu bé. 

Cảnh sát sau đó đã tạm giam cặp vợ chồng này với cáo buộc tình nghi bỏ bê và có hành động hung ác với trẻ em. 

Hiện cặp vợ chồng nói trên đã được cho tại ngoại, nhưng họ có khả năng mất quyền nuôi con và cậu bé có thể sẽ phải chuyển đến các trung tâm nuôi dưỡng xã hội nếu họ không thay đổi chế độ chăm sóc và ăn uống của cậu bé. 

Tuy nhiên, phía cha mẹ của cậu bé cho biết sự tăng cân của cậu bé là do di truyền và họ đã rất cố gắng để giữ cho kích thước của con trai mình nằm trong kiểm soát. Hiện mới 11 tuổi và chỉ cao 1,5 mét nhưng cậu bé đã có khối lượng cơ thể lên đến 95,2 kg. 

“Ý nghĩ về việc họ sẽ mang con tôi đi khiến tôi rất hoảng sợ”, người mẹ giấu tên cho biết. “Tôi không có gì khác hơn những đứa con của mình. Cơ thể tôi mũm mĩm và toàn bộ các thành viên bên gia đình nhà chồng cũng có có thể rất lớn. Đó là vấn đề di truyền”. 

Cha của cậu bé cũng đồng tình với ý kiến trên. “Nó sinh ra vốn đã to lớn. Tất cả mọi người bên phía gia đình tôi đều to lớn và chúng tôi không thể làm gì khác về điều đó. Món ăn yêu thích của con tôi là bông cải xanh hấp và thường xuyên ăn nó, nhưng vẫn không làm thay đổi trọng lượng của cơ thể”. 

Sự lo ngại về tình trạng cân nặng của cậu bé lần đầu tiên được đưa ra bởi một giáo viên tại trường đặc biệt, nơi cậu bé đang theo học một lớp dành cho trẻ em bị tự kỷ. Trước đó, mặc dù đã nhiều lần được các bác sĩ cảnh báo về cân nặng của cậu bé, nhưng mẹ cậu bé cho rằng khối lượng cơ thể của con mình không phải là điều quá lo lắng và vẫn gọi tên thân mật là “cậu bé mũm mĩm”. 

“Trọng lượng của con tôi không phải là vấn đề quá to lớn. Nó vẫn sử dụng máy chơi game vận động để hoạt động và đang tuân theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt”, người mẹ cho biết thêm. 

Hiện cặp vợ chồng này đã phải ký một thỏa thuận chăm sóc con với các cơ quan chức năng. Nếu họ phá vỡ thỏa thuận về chế độ chăm sóc và nuôi dưỡng con cái, đứa trẻ sẽ được chuyển đến sống và chăm sóc bởi các tổ chức xã hội. 

Theo một con số được công bố chính thức vào tháng 2 cho thấy hàng chục trẻ em bị béo phì tại Anh đã được chuyển đến trung tâm chăm sóc đặc biệt vì các vấn đề về sức khỏe. 

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá