Sống sót 5 năm nhờ máy thở tự chế

TPO- Nhờ chiếc máy thở tự chế, anh Fu Xuepeng ở huyện Hoàng Nham, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã sống sót suốt 5 năm qua.

Bà Wang Lanqin  ngồi cạnh con trai, tay liên tục bóp chiếc cầu khí bơm oxy vào phổi con
Bà Wang Lanqin ngồi cạnh con trai, tay liên tục bóp chiếc cầu khí bơm oxy vào phổi con

Anh Fu, 25 tuổi bị tại nạn khi đang lái xe tới siêu thị, anh bị tổn thương hệ thần kinh, liệt từ cổ xuống và không thể tự thở. Tuy nhiên, sau 4 tháng điều trị ở bệnh viện, cha mẹ anh buộc phải đưa anh về nhà vì không đủ tiền trang trải viện phí.

Chiếc máy thở tự chế
Chiếc máy thở tự chế .

Từ đó, họ tự chế ra chiếc máy thở từ mặt nạ, túi, van và họ phải dùng tay để bơm oxy vào phổi anh Fu.

Sống sót 5 năm nhờ máy thở tự chế - ảnh 2

Bà Wang Lanqin ngồi ở mép giường cạnh con trai, bàn tay thô ráp liên tục bóp chiếc cầu khí để duy trì sự sống cho con trai.

Trong suốt 5 năm qua, bà Wang và chồng là ông Fu Minzu hàng ngày thay phiên nhau bóp chiếc cầu khí của máy thở tự chế hàng ngàn lần để con trai mình được sống bởi chỉ nghỉ tay 3 phút thôi là anh sẽ chết.

Sống sót 5 năm nhờ máy thở tự chế - ảnh 3

Rất may là từ năm 2009, người em rể của anh Fu đã thiết kế được chiếc máy thở DIY tự chế khi xem một chương trình trên TV. Tuy nhiên, chiếc máy này chỉ được sử dụng vào buổi tối để tiết kiệm tiền điện còn ban ngày họ vẫn phải thay phiên nhau ngồi bên giường bệnh để bóp khí cho con trai.

Bàn tay thô ráp của ông bà đã bị méo mó vì phải bóp cầu khí hàng nghìn lần mỗi ngày trong suốt 5 năm qua
Bàn tay thô ráp của ông bà đã bị méo mó vì phải bóp cầu khí hàng nghìn lần mỗi ngày trong suốt 5 năm qua.

Kết quả của công việc bền bỉ suốt 5 năm qua là đôi tay của hai người đều bị méo mó, biến dạng vì bóp quả cầu liên tục.

Sau khi truyền thông Trung Quốc đăng tải câu chuyện của họ, một công ty ở Trung Quốc đã tặng máy trợ thở cho anh đồng thời các nhà hảo tâm trên khắp Trung Quốc cũng chung tay giúp đỡ gia đình họ.

Tờ China Daily dẫn lời bố của anh Fu: “Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ cuộc, dù chỉ là một giây. Không một ông bố bà mẹ nào có thể từ bỏ hi vọng đối với con mình dù chỉ là một cơ hội rất mong manh”.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá