Sống sót khi xe lửa 8.000 tấn đi qua người

TPO - Tối 20-5, tại quận Elko, British Columbia, Canada, chiếc tàu lửa gồm 26 toa nặng khoảng 8.000 tấn cán qua một thanh niên đang say rượu nằm ngủ giữa đường ray nhưng anh ta chẳng hề hấn gì.

Sống sót khi xe lửa 8.000 tấn đi qua người

Đầu máy tàu lửa của công ty CP. Ảnh: Stuart Gradon (Calgary Herald)
Đầu máy tàu lửa của công ty CP. Ảnh: Stuart Gradon (Calgary Herald).

Kỹ sư lái tàu của công ty đường sắt Canadian Pacific (CP) đã tinh mắt nhận thấy có người nằm giữa đường ray phía trước, nhưng việc ngăn chặn một con tàu chở đầy hàng hóa thế này là điều không hề dễ dàng.

Anh quyết định kéo còi và giật thắng khẩn cấp.

"Nhân viên lái tàu đã cố làm hết khả năng bằng mọi phương tiện có thể để cảnh báo cho người đàn ông phía trước," người phát ngôn của CP Kevin Hrysak nói.

Nhưng tiếng gầm rú của đầu máy động cơ đi-ê-zen kéo theo 26 toa tàu bóp còi inh tai với tiếng rít thắng rợn người đang ầm ầm lao tới vẫn không đủ sức đánh thức anh thanh niên say rượu đang nằm ngủ giữa đường ray xe lửa.

Toàn bộ đoàn tàu đã cán qua người thanh niên trước khi nó dừng lại.

"Khi các công nhân đường sắt tiếp cận anh ta, họ đinh ninh rằng anh ta đã chết rồi, nhưng một người trong số họ tò mò muốn chạm thử vào cơ thể anh, họ một phen sửng sốt khi thấy anh chợt tỉnh dậy," thượng sĩ Dave Dubnyk, nhân viên Tổng nha Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) tại vùng Elk Valley, kể lại.

"Anh ta ngồi dậy túm lấy chai bia của mình rồi lập tức bỏ đi không thèm "đếm xỉa" đến ai," cảnh sát Dubnyk không khỏi ngạc nhiên trước cảnh tượng không thể tin nổi."Thật khó tin khi trong đầu bạn đã nghĩ đến một kết cục bi thảm".

Người thanh niên có vóc dáng hơi nhỏ con nên đoàn tàu có thể vượt qua trong lúc anh đang nằm bất động dưới gầm là điều mà mọi người có mặt tại hiện trường tối hôm đó có thể hiểu được.

"Nhưng tôi không thể tưởng tượng được một đoàn tàu khổng lồ trong tình trạng như vậy chạy ngang trên người mà anh ta không hề hay biết hoặc có động tĩnh gì trong khi vẫn còn một chút minh mẫn đủ để nhớ tới chai bia của mình," Dubnyk cảm thấy có điều thật khó hiểu.

Đồng thời anh cảnh sát Hoàng gia cũng nhìn nhận sự may mắn: "Nhưng nếu đoàn tàu đã làm anh ấy giật mình để rồi ngồi lên hoặc di chuyển thì chắc chắn đã có một kết cục thật bi thảm".

Lực lượng RCMP địa phương sau đó đã huy động chó nghiệp vụ để theo dõi bắt giữ anh ta và cho anh vào một căn phòng an toàn sạch sẽ để ngủ giải rượu chờ sáng ra giải quyết.

Hiện cảnh sát chưa biết khép anh ta vào tội gì. Theo anh cảnh sát Dubnyk thì khả năng sẽ là tội "say sỉn ở nơi công cộng" , hoặc một tội gì đó tương tự. "Việc phạt tiền cho tội say rượu nơi công cộng có vẻ không có tác dụng răn đe. Chúng tôi sẽ có hình phạt làm người say rượu phải sợ để mà tránh...," Dubnyk tiết lộ.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng