Sốt dịch vụ cho thuê vợ ở Thái Lan

TPO- Những trung tâm tư vấn, trang web quảng bá dịch vụ “cho thuê vợ” ở Thái Lan mọc lên như nấm.

Một "trân châu đen" tay trong tay với một người đàn ông ngoại quốc
Một "trân châu đen" tay trong tay với một người đàn ông ngoại quốc

Tại Thái Lan, công việc “cho thuê vợ” mới xuất hiện và được coi là công việc phù hợp với nhiều phụ nữ trẻ. Những người vợ hờ, còn được gọi với cái tên “trân châu đen” được những người nước ngoài sống tại Thái Lan thuê để làm tròn nghĩa vụ như một người vợ thật sự.

Công việc của người vợ thuê này rất đơn giản, chỉ là làm vợ và hướng dẫn du lịch cho khách. Để có được một khoản tiền như đã thỏa thuận, “trân châu đen” sẽ nấu nướng, dọn phòng, giặt giũ và nhiều việc thông thường khác của một người vợ. Tất nhiên, “khả năng giường chiếu” là yêu cầu không thể thiếu đối với những cô vợ thuê này.

Hình ảnh những cô gái được quảng cáo trên các trang web
Hình ảnh những cô gái được quảng cáo trên các trang web "cho thuê vợ".

Thời gian cho thuê có thể kéo dài từ một tuần đến vài tháng. Những người đàn ông ngoại quốc có mỗi liên hệ với “trân châu đen” thường trở lại Thái Lan mỗi năm và ở với họ khoảng vài tháng.

Những người phụ nữ được trợ cấp chi phí sinh hoạt, đôi khi còn được tặng nhà, xe hơi. Một số thậm chí có con với người thuê.

Đối với một số phụ nữ may mắn, từ người vợ thuê, họ trở thành người vợ chính thức và kết hôn với người thuê họ với khoản tiền cưới từ 1.600- 16.000 USD tùy thuộc vào nhan sắc, trình độ học vấn và tuổi tác của cô vợ.

Nhưng trong hầu hết các trường hợp, “mối quan hệ vợ chồng” sẽ kết thúc khi hết hạn hợp đồng thuê vợ và những người phụ nữ này lại tiếp tục cuộc hành trình chào mời khách hàng mới.

Điều này cũng gây ra những hoàn cảnh “khóc dở mếu dở” khi chồng hờ ra đi và để lại… cái thai trong bụng vợ hờ. Một số sẽ tìm cách phá đi, số khác lại quyết định sinh và nuôi con một mình.

Hầu hết những người làm nghề này đều xuất thân nghèo khó và họ không còn lựa chọn nào khác. Họ học tiếng Anh dần dần, học cách quyến rũ đối phương, và học cách hẹn hò với nhiều người đàn ông một lúc. Những “trân châu đen” có thể không làm công việc này bất cứ lúc nào họ muốn nhưng với nhiều người, đây là cách kiếm sống duy nhất mà họ biết.

Phan Yến
Thẹo Rocket24

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá