Sự thật rồng trắng cắn thỏ gây xôn xao Malaysia

Những ngày gần đây, hình ảnh và thông tin về rồng trắng huyền thoại bị một người nông dân có tên Boon Chin Yo (Malaysia) bắn chết đã làm xôn xao cộng đồng mạng.

Ảnh rồng trắng tại triển lãm ở Trung Quốc.
Ảnh rồng trắng tại triển lãm ở Trung Quốc.

Theo thông tin của một thành viên Facebook người Malaysia, Boon Chin Yo phát hiện nhà ông thường xuyên bị mất trộm thỏ lúc đêm khuya. Một tối khi đang ngủ, ông Boon bất ngờ nghe thấy tiếng kêu gầm gừ của một con vật giống hổ. Qua khe cửa, ông Boon vô cùng kinh ngạc khi trông thấy một sinh vật có sừng và râu, thân dài lông trắng như tuyết. Chưa kịp định thần, ông Boon nhanh chóng lấy súng trường bắn 8 phát khiến con vật ngã xuống sàn.

Sự thật rồng trắng cắn thỏ gây xôn xao Malaysia - ảnh 1
Sự thật rồng trắng cắn thỏ gây xôn xao Malaysia - ảnh 2 Con rồng trắng được cho là bị bắn chết ở Malaysia, khiến dân mạng xôn xao.
Ông Boon phát hiện đây chính là một con rồng trắng - sinh vật huyền thoại vốn chỉ xuất hiện trong tưởng tượng của con người và phim ảnh. Những tấm ảnh sau đó được đăng tải trên mạng và lan truyền với tốc độ "chóng mặt". Nhiều lời đồn đại về con vật chưa được khoa học thừa nhận khiến câu chuyện càng trở nên ly kỳ, hấp dẫn.

Tuy nhiên, hôm 26/6, các thành viên mạng Weibo ở Trung Quốc cho biết sự thật về tin đồn này. Theo đó, "rồng trắng" là giả, được một nhóm sinh vật thực hiện công phu cho một triển lãm nghệ thuật. Loạt ảnh hậu trường quá trình chế tác "rồng trắng" từ khâu làm khuôn, nặn đầu, sơn và phủ lông... đã hoàn toàn thuyết phục công chúng.

 

Sự thật rồng trắng cắn thỏ gây xôn xao Malaysia - ảnh 3
Sự thật rồng trắng cắn thỏ gây xôn xao Malaysia - ảnh 4
Sự thật rồng trắng cắn thỏ gây xôn xao Malaysia - ảnh 5
Sự thật rồng trắng cắn thỏ gây xôn xao Malaysia - ảnh 6 Con rồng trên thực tế chỉ là giả.
Đây không phải lần đầu tiên cư dân mạng xôn xao vì các sinh vật lạ. Cũng trong ngày hôm qua, hình ảnh "quái vật" xuất hiện gần Bắc Kinh đã làm tốn không ít giấy mực của truyền thông. 

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, đây chỉ là một trò đùa của các bạn trẻ bởi nhân vật trong ảnh được hóa trang kỹ càng, giống như các diễn viên đang tham gia một bộ phim khoa học viễn tưởng ghi hình trên núi.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng