Sửng sốt phát hiện răng mọc… trong mũi

TPO - Một nam thanh niên người Ả Rập Saudi đã giật mình khi các bác sĩ phát hiện một chiếc răng mọc trong hốc mũi khiến anh thường xuyên bị chảy máu mũi.

Ảnh chụp chiếc răng nằm trong hốc mũi nam thanh niên.
Ảnh chụp chiếc răng nằm trong hốc mũi nam thanh niên.

Người thanh niên 22 tuổi này bị chảy máu mũi ít nhất một lần mỗi tháng và tình trạng chảy máu đã diễn ra trong hơn ba năm qua. Anh ta đã đến gặp bác sĩ và các bác sĩ rất sốc khi phim chụp X-quang cho thấy trong khoang mũi anh có một khối xương lớn màu trắng, dài khoảng 1cm.

Sửng sốt phát hiện răng mọc… trong mũi - ảnh 1 Phim chụp X-quang cho thấy trong hốc mũi nam thanh niên có một khối xương màu trắng.

Các nha sĩ đã khẳng định đó là một chiếc răng khôn mọc sai vị trí. Chiếc răng nằm trong hốc mũi cọ xát với vách ngăn mũi gây ra hiện tượng chảy máu, đặc biệt khi bệnh nhân này thường xuyên bị viêm amiđan.

Tiến sĩ John Hellstein, một chuyên gia về bệnh lí khoang miệng ở đại học Iowa cho biết mọc răng khôn là hiện tượng bình thường nhưng khi nó mọc trong mũi lại là hiện tượng hiếm thấy. Chiếc răng này là một trường hợp hi hữu vì người thanh niên này đã mọc đủ số răng trong khoang miệng.

Sửng sốt phát hiện răng mọc… trong mũi - ảnh 2 Các bác sĩ đã gây mê và nhổ thành công chiếc răng dài 1cm trong mũi bệnh nhân.

Các bác sĩ của bệnh viện King Fahd Military Medical Complex thành phố Dhahran đã tiến hành nhổ chiếc răng đặc biệt trong mũi người thanh niên. Ba tháng sau, tình trạng chảy máu mũi của anh đã dừng hẳn.

Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá