Suýt chết vì nuốt nhầm chốt sắt

Một người đàn ông sinh sống tại Krasnoyarsk, Nga suýt chút nữa qua đời vì nuốt nhầm...chốt sắt.

Ảnh chụp X-quang bệnh nhân khó thở vì chốt sắt nằm chắn trong cổ họng.
Ảnh chụp X-quang bệnh nhân khó thở vì chốt sắt nằm chắn trong cổ họng.
Cách đây không lâu, sự cố hi hữu đã xảy ra tại Krasnoyarsk, Nga. Một người đàn ông được đưa đến bệnh viện trong tình trạng khó trở và đau rát nặng ở vùng cổ họng. Các bác sĩ chẩn đoán rằng nguyên nhân dẫn đến sự đau đớn của bệnh nhân do có dị vật nằm chắn trong cổ họng.

Phán đoán của các bác sĩ không hề sai, nhưng khi tiến hành chụp X-quang, kết quả đưa ra vẫn khiến tất cả phải sửng sốt. Dị vật ở đây là một thanh sắt, được xác định là chốt sắt của lò sưởi.

Bác sĩ Oles Kalinin cho biết: “Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương trong tình trạng khó thở. Chúng tôi hoàn toàn ngạc nhiên khi tìm được nguyên nhân qua kết quả chụp X-quang. Ở trạng thái bình thường, đường kính thực quản vào khoảng 2-3 cm, nhưng thực quản của người đàn ông này đã bị giãn nở gấp 4-5 lần vì dị vật.”

Ông Kalinin chia sẻ thêm: “Đây là một ca nghiêm trọng - bệnh nhân có thể bị ngạt thở và chết bất kỳ lúc nào. Thực quản của ông ta đã bị chặn lại hoàn toàn bởi dị vật.”

Các y, bác sĩ cho biết họ đã thử nghiệm nhiều phương pháp để loại bỏ dị vật nhưng cuối cùng đã quyết định gặp dị vật ra khỏi cuống họng - phương pháp rất mạo hiểm vì thanh sắt có thể làm tổn thương nghiêm trọng thực quản.

Bác sĩ Kalinin nói thêm: “Chúng tôi mất khoảng làm giãn vùng cổ họng và gắp thanh sắt ra. Đây là tình huống đầu tiên và có lẽ duy nhất tôi từng gặp trong phẫu thuật. Tôi không thể hiểu nổi trên hành tinh này lại có trường hợp như vậy, rất khó để nó có thể trôi đến điểm đó vì cơ chế tự nhiên của con người luôn thôi thúc tống khứ vật thể lạ ra khỏi miệng.”

Người bệnh nhân được giấu tên này phục hồi khá nhanh chóng sau khi phẫu thuật gắp bỏ chốt sắt ra khỏi cổ họng thành công. Cuối cùng, ông Kalinin tiết lộ: “Bệnh nhân này nói với một y tá rằng đấy là một tai nạn, anh ta nuốt nhầm phải chốt sắt vì ai đó đã để nhầm nó vào bữa trưa của anh ta”.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng