Tài xế chuyển giới có cơ hội lên sao Hỏa sinh sống

Một tài xế taxi chuyển giới người Anh vừa lọt vào danh sách những người có cơ hội tham gia chuyến du hành một chiều lên sao Hỏa trong chuỗi chương trình truyền hình thực tế mới khai trương.

Melissa Ede
Melissa Ede
Melissa Ede, 52 tuổi, là một trong 36 người Anh trong danh sách được tham dự chương trình truyền hình thực tế nhằm đưa con người lên Hành tinh Đỏ.
Cô là một trong số 1.058 người được chọn từ 200.000 ứng cử viên cho Dự án Mars One (Sao Hỏa 1) với tổng giá trị 4 tỷ bảng Anh (tương đương138,5 ngàn tỷ đồng).
Melissa, trước kia là một thợ hàn ở thành phố Hull, nói rằng cô “không thể tin nổi” là cô có cơ hội là một trong 24 người sẽ đến và định cư đầu tiên trên Hành tinh Đỏ.
“Có rất nhiều người có học thức cao hoặc nghiên cứu về du lịch vũ trụ. Tôi muốn ghi mốc trong lịch sử là một người chuyển giới đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa,” cô nói.
Các nhà sản xuất người Hà Lan của Chương trình thời trang Big Brother đang gây quỹ để đưa một tàu vũ trụ không người lái lên sao Hỏa vào năm 2021 và đưa những phi hành gia đầu tiên trong chuyến du ngoạn vũ trụ kéo dài 8 tháng vào năm 2023.
Norbert Kraft, trưởng phụ trách y tế của Dự án Mars One cho biết vòng lựa chọn tiếp theo sẽ bao gồm những thử thách khắt khe nhằm mô phỏng cuộc sống trên sao Hỏa.
“Chúng tôi hy vọng sẽ tìm ra động lực khiến những ứng cử viên của chúng tôi tham gia chuyến du hành vĩ đại của nhân loại này,” ông cho biết thêm.

Trong số 35 người Anh được lọt vào danh sách có một sinh viên vật lý 20 tuổi, Ryan MacDonald, một nhà nghiên cứu đại học 27 tuổi, TS Keith Evans, một kỹ thuật viên khoa học 33 tuổi, Alison Rigby, một chuyên viên tư vấn IT 41 tuổi, Damian Evans, và hai học viên chương trình đào tạo tiến sĩ, Danielle Potter, 29 tuổi và Hannah Ernshaw, 22 tuổi.

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá