Tắm bằng sữa sôi mà không bị bỏng

TPO – Vị tu sĩ 80 tuổi luôn tự đặt ra những nghi lễ cho riêng mình trong lễ hội Navaratri tại thành phố linh thiêng Varanasi (Ấn Độ). Ông tắm bằng sữa sôi tại lễ hội được tổ chức hàng năm này.

Tắm bằng sữa sôi mà không bị bỏng

Tháng 10 hàng năm, vào ngày đầu tiên của lễ hội Navarati (nghĩa là chín buổi tối; Nava = 9, Ratri = Buổi tối), tu sĩ 80 tuổi luôn tắm bằng sữa sôi mà không bị bỏng.

Vào ngày đầu tiên của lễ hội Navarati, tất cả dân làng tập trung tại ngôi đền để xem ông thực hiện nghi lễ tắm sữa sôi.

Chín chậu đất nung đựng đầy sữa được trang trí đặc biệt, đun trên bếp lò đá. Khi sữa bắt đầu sôi, tu sĩ này đổ toàn bộ sữa sôi từ trên đầu xuống.

Chưa hề có một lời giải thích khoa học nào cho hiên tượng này nhưng người dân tại thành phố Varanasi tin rằng, đó là do nữ thần Durga ban phép cho tu sĩ già.

Không chỉ tắm bằng sữa sôi, hàng ngày tại lò bánh mì nơi ông làm việc, tu sĩ còn dùng tay không để lấy bánh mì nóng trong lò.

Tu sĩ già cho biết: “Đây chính là sự ban phép của nữ thần, giúp tôi không bị bỏng khi tiếp xúc với đồ nóng. Có thể nhiều người sẽ nghĩ đây là mê tín dị đoan, nhưng khi nữ thần thách thức đức tin của tôi, tôi phải phục tùng”.

Nhật Hạ
Theo Oddity

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng