Sự kiện: Chuyện lạ

Tay không đi trên cáp treo cao 3000 mét

TPO - Diễn viên xiếc nổi tiếng Freddy Nock (46 tuổi, người Thụy Sĩ) vừa đạt thêm một kỷ lục Guiness mới sau khi đi dọc theo đường cáp treo cao dài 1000 mét mà không cần đến đai bảo hộ.

Tay không đi trên cáp treo cao 3000 mét

> Tử nạn khi đang biểu diễn trên không 

Đoạn dây cáp cao 3000 mét so với mực nước biển ở tỉnh Grainau, miền nam nước Đức. Đây là điểm mốc đầu tiên trong những thách thức ông dự kiến sẽ chinh phục trong vòng một tuần. Ông chỉ mất 90 phút để lên đến đỉnh của Zugspitze, ngọn núi cao nhất nước Đức.

Ông dự định sẽ dành những ngày còn lại để chinh phục ngọn núi cao nhất của Đức, Úc và Thụy Sĩ.

Sau khi hoàn thành màn biểu diễn, ông chia sẻ: “May mắn là mọi thứ đã ở phía sau. Thực sự tôi không muốn lặp lại điều này trừ khi có gậy giữ thăng bằng”.

Tay không đi trên cáp treo cao 3000 mét - ảnh 1

Freddy - tên thật là Alfredo – sinh ra trong một gia đình theo nghề xiếc. Ông đã đi trên dây từ khi 11 tuổi. Ông nổi tiếng trên toàn thế giới sau khi đi trên dây cáp phát tín hiệu ở thị trấn St Moritz, Thụy Sĩ vào năm 1998.

Tháng 5 - 2006, ông lập thêm một kỷ lục đi trên dây cáp ở Schwebebahn Santis, Thụy Sĩ. Năm 2009, ông đã phá vỡ kỷ lục đi trên dây nhanh nhất khi đi trên đoạn dây dài 1000 mét trong 10 phút, 18 giây.

Lê Anh
Theo The Sun

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá