Thạc sĩ thất nghiệp 10 năm ra đứng đường tìm việc

Sau 10 năm gửi đi 15.000 lá đơn xin việc nhưng không thành, Robin Norton đã quyết định ra đứng đường để tự quảng cáo mình.

Thạc sĩ thất nghiệp 10 năm ra đứng đường tìm việc

>'Hãy thuê tôi'

Robin Norton, 40 tuổi, bước ra đường với tấm biển "Hire me Please!" (Xin hãy thuê tôi) đeo trước ngực với hy vọng những người qua đường có thể thấy anh và cho anh một công việc.

Mirror đưa tin Robin từng tốt nghiệp thạc sĩ và đã có một số chứng chỉ NVQ (chứng chỉ nghề quốc gia) nhưng vẫn không tìm được bất cứ công việc nào suốt 10 năm qua.

Anh cho biết: "Đeo tấm biển quảng cáo là nỗ lực cuối cùng của tôi để có được một công việc. Tôi đã bỏ ra 2 tháng để đeo nó và đi khắp nơi".

Robin tâm sự suốt 10 năm qua, tuần nào anh cũng gửi đi 25 lá thư xin việc mà không thu lại kết quả gì. "Đôi khi tôi gửi tới 50 cái thư một tuần. Thậm chí tôi còn chẳng nhận được một cái email thông báo rằng họ đã nhận được đơn xin việc của tôi. Hiện tại tôi chỉ muốn tìm được một công việc bán thời gian thôi. Tôi không kén cá chọn canh", anh nói.

Robin, hiện độc thân, từng làm việc cho công ty Royal Mail được 7 năm, sau đó tách ra làm riêng. Tuy nhiên đến năm 2002, công ty nhỏ của anh làm ăn thua lỗ nên anh thành ra thất nghiệp. Từ đó đến nay, Robin phải làm những công việc lặt vặt như lau chùi, làm vườn và xây dựng nhưng chưa bao giờ nhận được lời đề nghị làm việc toàn thời gian.

Robin, đến từ Birmingham, chia sẻ: "Một phần là vì suy thoái kinh tế, nhưng một phần là do tuổi tác của tôi. Các công ty thường không muốn thuê những người ở độ tuổi 40".

Theo Hướng Dương
Ngôi sao

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng