“Thần đồng nhí” 11 tuổi tốt nghiệp 3 bằng Cao đẳng

TPO - Ở lứa tuổi 11, hầu hết trẻ em Mỹ đang học lớp 5 và chuẩn bị kỳ thi lên trung học thì cậu bé Tanishq Abraham đã có trong tay 3 tấm bằng Cao đẳng liên thông, một thành tích mà bất kỳ ai cũng đều cảm thấy ngưỡng mộ.

Thần đồng nhí Tanishq Abraham
Thần đồng nhí Tanishq Abraham

Cậu bé Tanishq Abraham (11 tuổi) đã vinh dự bước lên sân khấu của trường Cao đẳng American River (ARC) thuộc thành phố Sacramento, bang California để nhận 3 bằng liên thông vào tối thứ Tư ngày 20/5 vừa qua. 

Tanishq tốt nghiệp ARC 3 chuyên ngành Toán học, Khoa học Vật lý - Khoa học Tổng quan và Nghiên cứu ngôn ngữ 

'Thần đồng nhí' tham gia các lớp học tại ARC kể từ khi lên 7 tuổi. Năm 10 tuổi, cậu bé đã tốt nghiệp trung học.

Trả lời kênh KCRA của đài NBC, Tanishq nói rằng cậu không cảm thấy áp lực gì khi bắt đầu học tại ARC và việc tốt nghiệp ARC không phải là "điều gì đó quá lớn lao". 

Trên tài khoản Twitter cá nhân của mình, Tanishq viết: "Hạnh phúc khi nhận được 3 tấm bằng sau 4 năm học".
Tanishq đã được nhận vào MENSA, hiệp hội những người thuộc nhóm 2% dân số có chỉ số IQ cao nhất thế giới từ năm lên 4 tuổi.

Tanishq có lẽ thừa hưởng gen di truyền thông minh từ gia đình. Mẹ của Tanishq là Taji, bác sĩ thú y là người đã dạy Tanishq học ở nhà. Bố của Tanishq là Bijou, một kỹ sư phần mềm còn em gái của cậu bé là Tiara cũng được coi là một thần đồng nhí.

Scott Crow, phát ngôn viên ARC cho biết, Tanishq dường như là người trẻ nhất tốt nghiệp ARC từ xưa đến nay. "Hiện chúng tôi chưa kiểm tra hồ sơ lưu trữ, song có thể chắc chắn rằng, Tanishq là sinh viên trẻ nhất ra trường năm nay", Scott nói.

Hiện Tanishq đã lên sẵn kế hoạch cho tương lai. Cậu bé hy vọng sẽ được trở thành một bác sĩ hoặc nhà nghiên cứu y tế, thậm chí là tổng thống nước Mỹ.

Theo USA Today

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá