Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất

TPO - Thánh nữ (hay còn gọi là Kumaris) tại Nepal được chọn từ lúc mới sinh ra, là hiện thân của nữ thần hủy diệt Kali trong Hindu giáo. Thánh nữ lớn lên mà chân không một lần chạm đất cho tới khi dậy thì và “mãn hạn”.

Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất

Kumaris có nghĩa là trinh nữ tại Nepal. Trải qua 32 bài kiểm tra nghiêm ngặt, cô gái được chọn ra làm Thánh nữ, đại diện cho sự hiện thân của nữ thần đầy quyền lực, đại diện cho những tín đồ thần giáo để cầu xin thần linh hoặc đại diện cho tín đồ thần linh để bảo vệ người dân và đất nước.

Với trách nhiệm linh thiêng, cô gái được chọn làm Thánh nữ buộc phải rời xa gia đình để sống ẩn cư trong một ngôi đền như một vị thần sống và chỉ có thể ra ngoài trong dịp lễ hội hoặc các buổi diễu hành tế thần.

Thánh nữ Nepal thậm chí còn không thể tự đi trên đôi chân của mình. Nếu còn nhỏ, Thánh nữ sẽ được người khác bế và lớn hơn thì sẽ ngồi trên ngai vàng hoặc kiệu do người khác khiêng. Nhiều Thánh nữ thậm chí còn “quên cách đi” cho tới tận khi “mãn hạn”.

Các Thánh nữ không được đến trường hay tham gia các hoạt động xã hội khác. Chỉ khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, các cô gái sẽ trải qua nghi lễ tẩy rửa “Gufa” kéo dài 12 ngày để kết thúc thời gian làm Thánh nữ và bắt đầu quay trở lại cuộc sống bình thường.

Nhiều Thánh nữ khi quay lại cuộc sống bình thường gặp không ít khó khăn để hòa nhập.  

Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất - ảnh 1 Một cô gái có tên Samita Bajracharya được chọn làm Thánh nữ
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất - ảnh 2 Thánh nữ phải rời xa gia đình tới sống trong đền thờ 
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất - ảnh 3
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất - ảnh 4
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất - ảnh 5 Thánh nữ Nepal được bế trên tay khi còn nhỏ
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất - ảnh 6 Và thường xuyên ngồi kiệu, chân không bao giờ chạm đất
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất - ảnh 7 Mẹ Samita Bajrachary gỡ tóc cho con gái- người được chọn làm Thánh nữ khi mãn hạn
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất - ảnh 8

Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất - ảnh 9 Sau nghi lễ rửa tội kéo dài 12 ngày, Thánh nữ sẽ tới bên bờ sông, gỡ tóc và rửa sạch con mắt thứ 3 được vẽ trên trán

Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất - ảnh 10  Samita Bajrachary trở về cuộc sống bình thường bên gia đình

Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất - ảnh 11
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất - ảnh 12 Nhiều Thánh nữ phải mất thời gian khá lâu để hòa nhập và làm quen với cuộc sống 
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất - ảnh 13

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng