Thất nghiệp nhưng vẫn tự chế ra… tàu ngầm

TPO - Anh Trương Vũ, 37 tuổi, ở Hồ Bắc, Trung Quốc sau khi bị sa thải khỏi một nhà máy dệt đã táo bạo thực hiện ước mơ tạo ra một chiếc tàu ngầm và sau bao ngày vất vả, anh đã thành công.

Thất nghiệp nhưng vẫn tự chế ra… tàu ngầm

Thất nghiệp nhưng vẫn tự chế ra… tàu ngầm - ảnh 1
 

Anh Vũ tự tay đóng tàu ngầm cỡ nhỏ trong tầng hầm của một tòa nhà bỏ hoang. Mới đầu anh làm việc một mình nhưng sau này, đã có đến 3 đơn đặt hàng nên anh phải thuê thêm 10 người nữa.

Chiếc tàu ngầm có khả năng lặn sâu 30m, vận tốc 20km/h và chạy được liên tục trong vòng 10 giờ đồng hồ. Tàu có sức chứa 2 người, được trang bị cả khoang chứa oxy và camera. Vỏ tàu được làm bằng thép xây dựng. Anh Vũ phải mất hơn một tháng để hoàn thành con tàu. Ước tính con tàu trị giá 31.000 USD ( tương đương 645 triệu VND).

Thất nghiệp nhưng vẫn tự chế ra… tàu ngầm - ảnh 2
Thất nghiệp nhưng vẫn tự chế ra… tàu ngầm - ảnh 3
 

Chiếc tàu ngầm nhỏ và đơn giản của anh Vũ được tạo ra để phục vụ nhu cầu của ngư dân địa phương. Chiếc đầu tiên anh bán cho anh Cong Zhijie, một người săn bắt hải sâm. Anh này cho biết: “Tôi bạo gan là người đầu tiên dùng thử chiếc tàu ngầm này, nó giúp tôi đánh bắt được những 50kg hải sâm chỉ trong có 40 phút”.

Chiếc tàu ngầm thứ hai hiện đang được anh Vũ chế tạo tiếp. Tuy rằng chiếc tàu ngầm của anh còn thô sơ và chưa thám hiểm được tận cùng đáy Đại dương nhưng nó cũng là động lực lớn giúp những người bình thường có suy nghĩ táo bạo không ngừng nỗ lực để đạt được ước mơ của mình.

Phan Yến
Theo Odditycentral

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá