Thi cõng vợ chạy

(TPO) Người Estoni một lần nữa lại giành vị trí cao nhất trong cuộc thi “vô địch cõng vợ” thế giới. Ngôi vị quán quân lần này thuộc về anh Margo Uusorg.

40 cặp thi đấu đến từ 10 quốc gia đã tụ hội về làng quê hẻo lánh Finnish của Sonkajarvi để tham dự cuộc thi chạy nước rút kỳ cục này.

Trong cuộc thi, người đàn ông phải cõng một phụ nữ (không nhất thiết là vợ của anh ta) trong hành trình chạy dài 253,5m, vượt qua các rào chắn và một hồ bơi. Luật thi đấu bao gồm cân nặng nhẹ nhất của “cô vợ” là 49kg và tất cả các ứng viên tham dự đều phải thực sự vui vẻ.

Anh Uusorg, 25 tuổi, đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình trong 59 giây khi trên vai “lơ lửng” cô bạn Egle Soll, 23 tuổi, với đôi chân vòng chặt quanh cổ nhà vô địch.

Phần thưởng dành cho Uusorg là lượng bia tính bằng số cân nặng của cô bạn gái và một chiếc điện thoại di động công nghệ cao.

Đây là chiến thắng thứ tư đối với Uusorg và chiến thắng lần thứ 3 liên tiếp trong gia đình. Anh trai Madis của Uusorg là nhà vô địch năm 2004.

Uusorg, hiện là lái xe tại Stockholm, tâm sự: “Chúng tôi không có bí quyết nào cả. Chúng tôi chỉ cố gắng chạy thật nhanh và hy vọng đôi chân sẽ làm việc”.

Uusorg báo trước năm tới gia đình anh thậm chí sẽ còn mạnh hơn khi người em trai thứ 3, Urmet, nhập cuộc. Uusorge nói đầy tự hào: “Cậu ấy nắm giữ kỷ lục 800 m”.

Uusorg và Soll nhận giải từ tay vị khách mời, huyền thoại bóng rổ Mỹ Dennis Rodman, người “từ chối khéo” việc tham gia cuộc thi vì lý do thiếu “vợ” và thiếu cả sự luyện tập cần thiết.

Chàng tiền đạo đã từng chơi cho Chicago Bulls và giờ là Detroit Pistons thanh minh: “Tôi không còn form nữa, tôi sẽ đau lưng mất thôi”. Nhưng anh hứa sẽ tham gia luyện tập môn này vào năm tới. “Tôi sẽ cõng bọn trẻ con chạy khắp nhà hoặc làm chuyện gì đó tương tự”.

Khoảng 9000 người đã đến xem sự kiện này. Cuộc thi bắt đầu năm 1992 dựa trên một huyền thoại của địa phương về tục cướp vợ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá