Thịt thối 19 năm được bày bán ở cửa hàng?

TPO – Theo báo Svenska Dagbladet đăng hôm 13-6, những lon thịt hộp sản xuất từ năm 1993 đã được dán nhãn lại và bày bán trong các cửa hiệu ở Thụy Điển mặc dù nó bị thối rữa và không còn chất dinh dưỡng.

Thịt thối 19 năm được bày bán ở cửa hàng?

Tờ báo này cũng tiết lộ rằng, năm 2009 những lon thịt hộp được sản xuất từ những năm đầu thập kỉ 90 của thế kỷ trước đã được xuất khẩu và sử dụng trong các nhà hàng ở Ba Lan.

“Ăn thịt này khách hàng có nguy cơ bị ngộ độc,” các nhà khoa học Ba Lan khẳng định như vậy sau khi kiểm nghiệm chúng ba năm trước đây.

Bây giờ chúng được dán nhãn lại có hạn sử dụng đến năm 2013 và được bày bán ngay tại Thụy Điển.

Theo những gì mà công ty sản xuất Scan Syd nói với tờ báo Svenska Dagbladet thì sản phẩm này có thể được sử dụng trong vòng 10 năm kể từ ngày đóng hộp.

“Công ty đã tiến hành kiểm nghiệm vi sinh vật có trong các hộp thịt, kết quả cho thấy nó an toàn cho người sử dụng. Mặc dù vậy họ đã ngay lập tức theo lệnh của Bộ Nông nghiệp ngưng sản xuất và tiến hành thu hồi những sản phẩm mà công ty đã bán ra,” vị luật sư của công ty nói với tờ báo trên.

Tháng 2-2012, Bộ Nông nghiệp Thụy Điển đã từng tố cáo công ty trên nhưng việc điều tra sơ bộ ban đầu bị đình chỉ vì bên nguyên không thể chứng minh được nhà sản xuất cố tình lừa dối người dân.

“Nếu chúng ta không thể buộc tội người bán thực phẩm sản xuất từ 19 năm trước tại tòa thì chúng ta cũng chẳng thể làm gì được những kẻ làm ăn phi pháp khác,” một cán bộ của Bộ Nông nghiệp nói.

                                                                                         Nguyễn Tri Hùng
Theo Thelocal.se

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá