Thợ săn 11 tuổi và chiến lợi phẩm 477 kg

TPO - Với trọng lượng lên tới 477 kg thì đây quả thực là một con lợn rừng to béo chưa từng thấy! Đó là chiến lợi phẩm của một học sinh mới 11 tuổi thuộc bang Alabama – Hoa Kỳ. Đây là con lợn rừng lớn nhất từ trước tới nay và nó sẽ được ghi vào sách kỷ lục Guinness.

Jamison Stone bên "chiến lợi phẩm" của mình. Ảnh : Spiegel

Thành công của chuyến đi săn này đã dẫn đến một cuộc “đấu khẩu” mạnh mẽ giữa những người ưa thích săn bắn và những nhà bảo vệ động vật hoang dã. Một bên thì phấn khích còn bên kia thì phản ứng dữ dội.     

Chàng thợ săn tí hon Jamison Stone hoàn toàn có lý khi cho rằng: “Có lẽ tôi sẽ không bao giờ có thêm một cơ may nữa để săn được con lợn to đến thế”. Cậu học trò 11 tuổi vùng Pickensville thuộc bang Alabama – Hoa Kỳ đã bắn hạ được một con lợn rừng to béo khủng khiếp. Người ta đã đặt cho nó những cái tên như: Con lợn đực khổng lồ, con lợn quỷ hay con lợn lòi dữ tợn.

Giáo sư, bác sĩ thú y Michael Wendt cho biết: “Đó là một con vật cực kỳ to lớn. Có lẽ nó là con lai giữa lợn nhà và lợn rừng nên mới có thể đạt được kích cỡ bất thường đến như vậy vì ở giống lợn nhà, những con đực thường nặng tới 400 kg”.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều uẩn  khúc xung quanh cái chết của con lợn rừng to béo này. Người ta chỉ biết rằng, vào ngày 3/5 khi Jamison Stone và bố là ông Mike Stone đã có mặt tại khu rừng của bang Alabama để tham gia vào cuộc đi săn.

Với khẩu Smith & Wesson, cậu bé Jamison Stone đã nã đạn vào con vật và sau đó ông Mike Stone cùng với hai người dẫn đường luồn qua các tán cây để đuổi theo con vật bị trọng thương. Cuộc truy đuổi kéo dài suốt 3 giờ đồng hồ, cuối cùng các thợ săn đã phát hiện ra con vật đang nằm dưới lòng sông cạn nước. Nó đã chết vì vết thương làm mất quá nhiều máu.

Ông Mike Stone cho biết rằng, ông và những người dẫn đường đã có được những chiếc răng nanh to khoẻ của con lợn xấu số. Còn cậu bé Jamison Stone thì cho hay: “Đó là một thành công ngoài mong đợi. Khi trông thấy nó tôi cũng thoáng sợ hãi và có phần hơi bối rối”.

Tại Mỹ hiện vẫn đang diễn ra sự tranh luận khá dữ dội xung quanh việc con lợn rừng khổng lồ bị bắn hạ. Những người ưa thích săn bắn thì tỏ lời khen ngợi cậu bé như một anh hùng, họ gọi Jamison Stone là: Không hổ danh một chàng trai Mỹ. Nhưng những nhà bảo vệ động vật thì ra sức lên án hành động bắn hạ con vật.

Để có thể đưa xác con vật ra khỏi khu rừng, người ta đã phải đốn hạ một số cây. Trên cái cân dùng để cân súc vật, người ta đọc được các chỉ số sau: Nặng 477 kg, dài 2,8 m, chu vi đo được tại vùng gáy là 1,88 m. Với các chỉ số đo như vậy, có thể khẳng định rằng đây là một con lợn rừng lớn nhất từ trước tới nay và nó sẽ được ghi vào sách kỷ lục Guinness.

Thịt của con lợn xấu số đã được chế biến thành các loại giò, xúc xích khác nhau. Ông Mike Stone cho biết: “Có lẽ chúng tôi đã thu được khoảng từ 250 đến 350 kg giò và xúc xích các loại”.

Còn cậu bé Jamison Stone thì vẫn muốn tiếp tục được đi săn nhưng không phải là săn những con lợn lòi mà cậu sẽ chỉ săn những chú chim đa đa. Xạ thủ nhí nói: “Như thế đỡ nguy hiểm hơn”.                     

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá