Thoát chết thần kỳ khi bị hổ cắn vào cổ

Một người nuôi hổ trong vườn thú đã thoát chết thần kỳ khi bị con hổ trưởng thành cắn vào cổ và vai trong khi biểu diễn.

Thoát chết thần kỳ khi bị hổ cắn vào cổ

Ngày 26/11, một chuyên gia nuôi dạy hổ ở Úc đã thoát chết thần kỳ khi bị một con hổ trưởng thành cắn vào cổ và vai trong màn biểu diễn tại vườn thú Sunshine Coast.

Con hổ vồ lên người Styles trong khi biểu diễn
Con hổ vồ lên người Styles trong khi biểu diễn.

Sở An toàn Cộng đồng bang Queensland, Úc cho biết chuyên gia nuôi hổ Dave Styles đã bị hai vết cắn lớn và đã được gấp rút đưa tới bệnh viện ở Brisbane trong điều kiện nguy kịch.

Sau khi được các bác sỹ tích cực cứu chữa và phẫu thuật, Styles đã qua cơn nguy kịch và hiện đang hồi phục tại bệnh viện.

Ông Wes Mennon, giám đốc vườn thú Sunshine Coast cho biết Styles là một chuyên gia đã có 9 năm kinh nghiệm nuôi dưỡng và làm việc với loài hổ, và anh cũng chính là người chăm sóc con hổ này khi nó còn là con hổ con vừa được đưa đến vườn thú.

Các nhân chứng cho hay trong khi Styles đang điều khiển con hổ mang tên Charlie này thực hiện một số bài biểu diễn trước mặt nhiều khán giả, đột nhiên con hổ trở nên kích động, mất kiểm soát và vồ lên người anh, sau đó cắn vào cổ và vai của Styles.

Ông Mennon cho biết sau khi xảy ra tai nạn, đội cứu hộ đã tới hiện trường gần như ngay lập tức và đã hành động một cách chuyên nghiệp và bình tĩnh để giành giật sự sống cho Styles. Ông nói: “Tôi xin ngả mũ thán phục họ”.

Vườn thú Sunshine Coast nuôi 3 con hổ Bengal và 8 con hổ Sumatra, và đây là lần đầu tiên một tai nạn như thế này xảy ra ở đây.

Bác sĩ Andrew Haggerty tại bệnh viện Brisbane cho biết Styles đã rất may mắn bởi chỉ chút xíu nữa thôi là anh này sẽ không thể qua khỏi. Ông cho biết: “Cổ là bộ phận rất phức tạp và chứa nhiều cấu trúc quan trọng của con người như mạch máu và khí quản. Bất cứ sự chảy máu nào ở khu vực này đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.”

Nhà chức trách Úc cho biết con hổ gây ra tai nạn cho Dave Styles sẽ không bị loại bỏ và vẫn tiếp tục được chăm sóc tại vườn thú Sunshine Coast.

Theo Guardian/ Khampha

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá