Thu cả thế giới vào trong bàn tay

TPO - Nghệ nhân Dmitry Okhotsky (người Latvia) bằng đôi bàn tay khéo léo của mình đã sáng tạo ta những vật dụng gia đình nhỏ xíu.

Thu cả thế giới vào trong bàn tay

> Độc đáo với mô hình bằng hàng ngàn cái bút chì

 Thu cả thế giới vào trong bàn tay - ảnh 1

Dmitry Okhotsky bên sản phẩm của mình.

Anh thường dành ra vài tháng trời để thiết kế và tạo ra các sản phẩm tinh tế như thế.

 Thu cả thế giới vào trong bàn tay - ảnh 2

Chiếc kéo nhỏ hơn cả một đốt tay

Bộ sưu tập những đồ dùng trong gia đình.
Bộ sưu tập những đồ dùng trong gia đình. .
Anh cho biết: “ Tôi bắt đầu học điêu khắc từ rất sớm. Ngay từ khi còn rất nhỏ, tôi đã cảm thấy vô cùng thích thú khi sáng tạo được sản phẩm nào đó bằng chính đôi bàn tay của mình”

Anh đã sử dụng tất cả mọi thứ mà người ta đã quẳng đi như bu lông, các vỏ lon, que kem, thậm chí là cả que diêm để tạo nên các tác phẩm của mình.

Sau đó anh quan tâm đến việc tạo ra những sản phẩm khác nhau từ gỗ - và bây giờ gỗ đã trở thành vật liệu yêu thích của anh ấy.

 Thu cả thế giới vào trong bàn tay - ảnh 4

"Tôi thích đi thăm bảo tàng lịch sử và bảo tàng chiến tranh và đặc biệt thích các cuộc triển lãm như triển lãm xe tăng.

"Thật khó để nhớ một trong những sản phẩm đầu tay của tôi. Tôi chỉ nhớ đó là một cây đàn ghi ta nhở hơn 5 lần so với chiếc đàn ghi ta thật.

Thu cả thế giới vào trong bàn tay - ảnh 5

Tôi muốn sẽ tạo ra một ngôi nhà nhỏ xinh với tất cả vật dụng trong đó cũng xinh xắn như thế, có nhà để xe, nhà kho, sân và vườn.”

Thu cả thế giới vào trong bàn tay - ảnh 6

“Thường thì trong quá trình thực hiện một tác phẩm nào đó, những ý tưởng mới cứ nảy ra trong đầu tôi, và tôi lại bắt tay vào làm luôn. Có khi phải mất vài tháng”

Thu cả thế giới vào trong bàn tay - ảnh 7 

“Để hoàn thiện ngôi nhà như mong ước, có lẽ tôi phải mất một năm rưỡi. Mặc dù hai cô con gái nhỏ của tôi, Irina và Maria luôn xúm lại chỗ tôi làm việc và muốn giúp tôi nhưng bọn trẻ cũng không giúp được nhiều. Tất cả những sáng tạo của tôi là độc quyền và không có bản sao".

Phượng Uyên
Theo DailyMail/ The Sun

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng