Thụy Điển: Sống sót sau hai tháng bị tuyết vùi

TPO - Một người đàn ông Thụy Điển, 45 tuổi đã may mắn sống sót sau hai tháng mắc kẹt trong ô tô và bị tuyết chôn vùi.

Thụy Điển: Sống sót sau hai tháng bị tuyết vùi

Châu Âu mùa giá rét

Chiếc ô tô của người đàn ông thoát chết này được tìm thấy vào cuối tuần qua tại một khu rừng. Cảnh sát tìm thấy chiếc xe này cho biết, tại đây nhiệt độ đã giảm xuống -30 độ C.

Sau khi phát hiện chiếc ô tô bị tuyết phủ kín, bên trong là người đàn ông còn thở, cảnh sát đã chuyển ông đến bệnh viện Đại học Umea (Thụy Điển) để phục hồi sức khỏe. Người đàn ông bị tuyết chôn vùi cho biết ông sống sót được là nhờ uống được một ít nước tuyết tan chảy.

Cảnh sát giả thuyết rằng chiếc ô tô đã bị tai nạn bởi người đàn ông được tìm thấy này ngồi ở ghế sau, tay ôm một chiếc túi. Cảnh sát nhận định người đàn ông này không phải là chủ chiếc xe.

“Ông ấy là một người nghèo. Ông ấy cho biết từ tháng mười hai tới nay, ông ta không ăn một chút gì mà chỉ có uống nước tuyết tan”- dẫn lời cảnh sát Ebbe Nyberg.

Các bác sĩ cho biết người đàn ông này có “sức sống kỳ diệu” bởi một người bình thường sống được lâu nhất khoảng bốn tuần nếu không ăn gì. Hơn nữa, người đàn ông này lại ở trong điều kiện thời tiết lạnh giá, sự sống sót của ông là điều khó tưởng.

Việc tồn tại được trong vòng hai tháng dưới thời tiết lạnh giá của ông được xem như là một hiện tượng ngủ đông.

Thụy Điển: Sống sót sau hai tháng bị tuyết vùi - ảnh 1

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá