Sự kiện: Chuyện lạ

'Tiều thần đồng' hơn hai tuổi biết 190 quốc kỳ

TPO - “Tiểu thần đồng” hai năm tám tháng tuổi tên Bành Ân (ở Nam Ninh, Trung Quốc) có khả năng nhận biết hơn 190 quốc kỳ và nói tên các quốc gia một cách chính xác.

'Tiều thần đồng' hơn hai tuổi biết 190 quốc kỳ

Phóng viên đến nhà Bành Ân ở khu dân cư nhỏ thuộc thành phố Nam Ninh để xác nhận khả năng đặc biệt của cậu bé. Cha Bành Ân là ông Bành Phúc Thành, gọi con lại gần và mở cuốn sách có hình quốc kỳ các nước trên thế giới. Ông chỉ tay vào những tấm hình, Bành Ân lập tức nói: “ …. quốc kỳ Trung Quốc, quốc kỳ Maldives, quốc kỳ Niger, Quốc kỳ Ả Rập, quốc kỳ Brazil”.

Cậu bé còn chỉ vào những biểu tượng hình tròn trên quốc kỳ Brazil và nói “ quả cầu này lăn đi lăn lại”, khiến mọi người bật cười.

Phóng viên tiếp tục mở trang sau, dùng tay che tên quốc gia lại và yêu cầu cậu bé nhận biết. Cậu bé cũng nói chính xác tên các nước đó.

Cuốn sách được mở gần hết nhưng Bành Ân chưa một lần nói sai. Cha của bé nói: “ Cháu một tuổi biết nói. Chúng tôi chưa từng dạy cháu chữ. Cháu hoàn toàn căn cứ vào hình ảnh để nhận biết”.

Theo lời cha cậu bé, Bành Ân còn biết tất cả logo của các đài truyền hình, biển số xe, biển báo giao thông...

Cha mẹ của Bành Ân đang rất quan tâm và lo lắng vì nếu con mình thật sự có tài năng thiên bẩm, họ chưa biết làm thế nào để giáo dục con tốt hơn.

Hương Trần
Theo Xinhuanet

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá