Tốt nghiệp đại học, ra đồng làm… bù nhìn

TPO- Chán nản và mệt mỏi vì ra trường mà không tìm được việc làm, một thanh niên người Anh, 22 tuổi đành ra đồng để làm… bù nhìn.

Chàng trai 22 tuổi vừa tốt nghiệp đại học nhưng làm bù nhìn để kiếm sống
Chàng trai 22 tuổi vừa tốt nghiệp đại học nhưng làm bù nhìn để kiếm sống

Jamie Fox học âm nhạc Đại học Bangor, Anh nhưng công việc hiện thời của anh chẳng cần gì đến kỹ năng mà anh học trong trường đại học. Việc của anh chỉ là làm một bù nhìn, đứng giữa cánh đồng để… đuổi chim.

Những lúc rảnh rỗi, cậu ngồi độc sách và chơi đàn, nhưng khi thấy chim bay quanh trang trại Aylsham, cậu mặc bộ quần áo của bù nhìn và đuổi chim bằng chiếc chuông bò.

Jamie Fox khi mới tốt nghiệp đại học
Jamie Fox khi mới tốt nghiệp đại học.

Anh Fox kiếm được 250 bảng Anh mỗi tuần bằng việc bảo vệ khu vực có diện tích 10 mẫu khỏi bị chim phá. Cậu cho biết khi nghe tin mình làm công việc này, bạn học cùng cậu người thì ngạc nhiên, người ghen tị.

“Tôi có rất nhiều thời gian chỉ để ngồi và đọc sách. Nhưng bất cứ khi nào gà gô hay chim xuất hiện, tôi phải dậy và đuổi chúng đi bằng cách rung chuông bò”.

Nông dân William Youngs đã thuê cậu sinh viên mới tốt nghiệp này làm bù nhìn sau khi các phương pháp đuổi chim truyền thống không đem lại hiệu quả.

“Chúng tôi đã phải dùng đến những tiếng động rất to để làm lũ chim và gà sợ, nhưng chúng lại quay lại. Jamie đã làm rất tốt công việc của mình. Bạn có thể nhìn thấy sự khác biệt”.

Chàng trai 22 tuổi này nói anh không có ý định làm lâu dài công việc này, anh làm để tiết kiệm tiền đi New Zealand. Anh nói thêm: “Tôi không muốn làm bù nhìn cả đời nhưng công việc này cho tôi thời gian để có thể quyết định tôi sẽ làm gì với tương lai của mình”.

Phan Yến
Theo Metro

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá