Sự kiện: Chuyện lạ

Trang web chuyên lật tẩy những gã Sở khanh

TP - Tom, giám đốc của một hãng tài chính ở Melburg cùng vợ sang Hawaii hưởng tuần trăng mật sau khi cưới. Một lần vào mạng, anh ta giật mình khi thấy ảnh mình cùng tên, số điện thoại, địa chỉ nhà … được công bố trên trang web có tên www.dontdatehimgirl.com.

Trang web lật tẩy Sở Khanh

Chưa hết, trang web www.dontdatehimgirl.com (Đừng hẹn hò với hắn ta) còn công bố cả tên tuổi, nghề nghiệp, nơi công tác và hộp thư của cô vợ mới cưới. Người công bố những thông tin này là người vợ cũ của Tom kèm những lời lẽ tức tối tố cáo Tom đã lừa gạt tình cảm, là kẻ bội tình.

Cùng loại “chuyên lật tẩy” những anh chàng họ sở giống như www.dontdatehimgirl.com, còn có trang web www.datingpsychos.com (Hẹn hò cùng kỳ nhông). Tuy máy chủ đặt ở Mỹ, nhưng các trang web này lại rất được phụ nữ Australia hoan nghênh.

Trên www.dontdatehimgirl.com công bố những thông tin cá nhân của hơn 200 người đàn ông Australia. Những người comment giấu tên phần lớn là phụ nữ.

Vạch trần những hành vi lừa đảo của những người đàn ông này, họ muốn nhắc nhở những người bạn cùng giới khác hãy cảnh giác, đừng sa bẫy tình.

Việc công bố ảnh cùng những thông tin cá nhân trên mạng đã ảnh hưởng xấu đến cuộc sống bình thường của những người đàn ông này.

Tom, người đàn ông nói đến ở trên đã buộc phải nhờ đến luật sư để tìm cách xóa bỏ những thông tin về mình trên mạng, bảo vệ quyền bí mật đời tư.

Báo “Diễn đàn Sydney buổi sáng” số ra ngày 19/10 đã dẫn lời một luật sư thừa nhận: Đây là một vấn đề rất khó giải quyết vì hành vi tác động vào đời sống cá nhân người khác của trang web này lại được luật pháp Mỹ bảo vệ và không thể đụng được tới những kẻ đưa thông tin lên.

Ông nói, những thân chủ của ông chỉ có thể nhắc nhở những người post thông tin lên cần chịu trách nhiệm về hành vi của mình và tự họ gỡ bỏ chúng xuống.

Khá nhiều người lo ngại những kẻ lợi dụng thông tin kiểu này để bôi nhọ người khác vì thông tin đưa lên rất chủ quan, không hề được kiểm chứng. Tuy nhiên, trong dư luận cũng có nhiều ý kiến ủng hộ sự ra đời của www.dontdatehimgirl.com.

Luật sư Robert Rakin ở Melburg nói: ngày càng có nhiều người hẹn hò qua mạng, việc lập ra trang web này giúp bảo vệ phụ nữ, có điều nó lại dễ trở thành công cụ để phụ nữ xâm hại quyền lợi của cánh mày râu.

Lan Hương
Theo China.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá