Triệu phú Trung Quốc làm thợ mỏ để cai cờ bạc

TPO - Triệu phú 39 tuổi người Trung Quốc, anh Qijang Zhang Yongqiang đã tự đấu tranh với chính bản thân mình để cai nghiện… cờ bạc bằng một cách khá lạ, đó là trở thành một người thợ mỏ.

Triệu phú Trung Quốc làm thợ mỏ để cai cờ bạc

Triệu phú Trung Quốc làm thợ mỏ để cai cờ bạc - ảnh 1
 

Anh Zhang là chủ sở hữu của hai siêu thị và một số tài sản kếch xù khác ở Trung Quốc. Là một người giàu có, anh nướng không ít tiền vào cờ bạc, có đêm anh thua đến 80.000 NDT (tương đương với 12.700 USD) và trở nên nghiện những cuộc chơi đỏ đen này. Khi đó, anh nghĩ rằng mình phải làm một cái gì đó để tự điều chỉnh mình thoát ra khỏi con đường cờ bạc.

Vì lý do này, vào năm 2008, nhà triệu phú đã quyết định bỏ lại cờ bạc sau lưng và xin làm thợ mỏ. Đầu tiên anh chỉ có ý định làm thợ mỏ để quên đi cơn cuồng cờ bạc nhưng dần dần, anh trở nên yêu nghề và quyết định chính thức làm thợ mỏ. Vợ và gia đình anh rất ủng hộ quyết định này của anh, họ giúp đỡ anh việc quản lý siêu thị trong khi anh làm việc ở hầm mỏ.

Anh Zhang trở thành nhân vật nổi tiếng ở mỏ than Fengchun, thị trấn Shihao. Câu chuyện của anh được đưa lên báo chí và làm nhiều bạn đọc phải khâm phục vì tính kiên trì của mình.

Triệu phú Trung Quốc làm thợ mỏ để cai cờ bạc - ảnh 2
 

Hàng ngày, triệu phú dậy từ 4 giờ sáng, ăn sáng cùng đồng nghiệp tại một quán bán rong. Một tiếng sau, anh bắt đầu làm việc. Để đến được nơi làm việc, anh ngồi trên một chiếc giỏ chứa 12 người, đi qua một hệ thống đường ray dài 7.500m trong 40 phút.

Ban đầu đồng nghiệp của anh không hề biết anh là triệu phú nhưng khi câu chuyện của anh được tiết lộ, mọi người đều rất khâm phục và tôn trọng anh. Khi nói về mình, anh Zhang không giấu nổi niềm vui: “Tôi đã không đánh bạc trong vòng 3 năm và đây là quãng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi”.

Phan Yến
Theo OD

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng