Sự kiện: Chuyện lạ

Tự tử vì mèo cưng chết

TPO - Ông Michael McAleese, 44 tuổi, tại Anh đã tự tử vì quá đau buồn sau khi con mèo cưng qua đời. Vụ việc xảy ra từ tháng 12-2011 nhưng đến nay mới được kết luận.

Tự tử vì mèo cưng chết

Bà Adriana van Dijk, chủ căn hộ mà Michael đang ở, cho biết bà quyết định giao con mèo Sophie cho ông ấy nuôi vì thấy cả hai rất thân thiết. Bà cũng cho biết ngay từ ngày đầu tới thuê nhà, ông ấy rất quấn quýt với con mèo.

"Ngay khi Michael trông thấy Sophie, ông ấy đã quý mến nó. Do tôi thường đi vắng nên tôi để ông ấy chăm sóc con mèo. Ông ấy chăm sóc nó và coi nó như con. Khi Sophie chết ông ấy đã rất đau buồn và còn gọi cho tôi lúc nửa đêm để thông báo. Ông ấy đã ngủ bên nó suốt 3 ngày cho đến khi không thể chịu nổi mùi thịt thối rữa bốc lên nữa. Tôi đã cố thuyết phục rằng trên đời còn nhiều điều còn quan trọng hơn một con mèo nhưng ông ấy không thể quên nó, không thể vượt qua nỗi đau đó".

Tự tử vì mèo cưng chết - ảnh 1

5 ngày sau khi cô mèo cưng 14 tuổi Sophie qua đời vì đột quỵ, Michael McAleese đăng tải một đoạn video lên mạng để tưởng nhớ nó với dòng chữ: "Đoạn video này để tưởng nhớ mèo cưng của tôi. Đó là một cô mèo nhỏ tuyệ vời. Tôi rất yêu nó. Nó sẽ luôn ở trong trí nhớ của tôi.”

Tuy nhiên 8 ngày sau khi đoạn clip được đăng tải, ngày 21 - 12 - 2011 cảnh sát tìm thấy xác của McAleese, 44 tuổi, trong căn hộ của mình. Khám nghiệm tử thi cho thấy người đàn ông này đã uống thuốc ngủ qua liều.

Tự tử vì mèo cưng chết - ảnh 2 

Em gái của ông McAleese, cô Juliet Willmore cho biết anh trai của mình cũng đã bị suy sụp sau khi mẹ của ông qua đời vài năm trước.

Họ đã mất liên lạc trong nhiều năm nhưng ông McAleese đã gọi điện cho cô nói: "Tôi muốn em chăm sóc con mèo này, bởi em là người duy nhất tôi tin tưởng”.

Bà Willmore nói thêm: "Ông ấy thậm chí còn nói với người đàn ông đến hỏa táng con mèo là ông ấy sẽ tự tử.”

Công tố viên David Tong cho hay tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy một cuốn sách hướng dẫn cách tự tử cùng một số mẩu giấy nhắn cạnh thi thể của McAleese. "Căn hộ trông rất gọn gàng, có vẻ như anh ta đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho sự ra đi của mình", David nói.

Phượng Uyên
Theo DailyMail

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng