Tựa sách kỳ cục nhất

Cuốn sách "Bưu tá nông thôn Hy Lạp và các con số hủy bỏ của họ" (Greek rural postmen and their cancellation numbers) đoạt giải thưởng sách có tựa đề kỳ cục nhất trong 30 năm qua.

Bìa cuốn sách đoạt giải rất đơn sơ. Ảnh: The Guardian

Cuốn sách này của Derek Willan kể lại lịch sử các con tem Hy Lạp ở miền quê và cách thức chúng bị bưu điện Hy Lạp hủy bỏ. Nó được Hội Yêu tem thư Hy Lạp ở Anh xuất bản năm 1994, và đoạt giải nhất về tựa sách kỳ cục nhất năm 1996.

Cuốn sách trên chiếm 13% trong 1.000 phiếu bình chọn về tựa sách kỳ cục nhất của Tổ chức giải thưởng sơ đồ.

Đoạt giải nhì là cuốn Những người không biết mình đã chết (People who don’t know they’re dead) với 11% phiếu bình chọn, và thứ ba là cuốn Làm sao tránh các tàu thủy khổng lồ (How to avoid huge ships) với 10% phiếu bầu.

Theo ông Horace Bent thuộc ban tổ chức, họ từng nghĩ cuốn Biên bản khóa hội thảo quốc tế lần thứ nhì về chuột trần truồng (Proceedings of the second international workshop on nude mice) là ứng viên sáng giá nhất.

Giải thưởng về tên sách bắt đầu vào năm 1978 tại Hội chợ sách Frankfurt (Đức) nhằm tránh buồn chán và trở thành giải thưởng hằng năm. Năm nay, tựa sách đoạt giải kỳ cục nhất là cuốn Nếu bạn muốn chấm dứt quan hệ, hãy bắt đầu với đôi chân của mình (If you want closure in your relationship, start with your legs).

Theo Tuổi trẻ/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá