Tuyệt tác trên những chiếc xe... bẩn

TPO - Một nghệ sĩ nghiệp dư đã nhìn những chiếc xe đầy bụi bẩn để sáng tạo nên những bức chân dung tuyệt vời của những người nổi tiếng.

Tuyệt tác trên những chiếc xe... bẩn

 

A
A.

Thay vì chỉ vẽ nguệch ngoạc vào những vết bụi bẩn bám trên các thành xe ô tô, người tài xế xe buýt, ông Robert đã phác họa nên những bức chân dung tuyệt vời của những huyền thoại âm nhạc, ngôi sao điện ảnh và thậm chí cảnh quan.

Những người nổi tiếng được Robert phác họa đó là huyền thoại của ban nhạc The Beatles, George Harrison, ca sĩ Bob Dylan, Whitney Houston, Marilyn Monroe và Arnold Schwarzenegger.

Mỗi người được anh vẽ tỉ mỉ bằng cách sử dụng một bút chì bọc ở phía đầu nhọn - thường là khi mà không có chủ sở hữu của chiếc xe ở đó.

Nhân viên lái xe buýt, anh Robert, 39 tuổi, cho biết: "Ngay khi tôi nhìn thấy một chiếc xe bẩn hoặc xe hơi, tôi chỉ cần đi đến chỗ nó và bắt đầu vẽ. Nó giống như một sự say mê và động lực vậy.”

Robert phác họa huyền thoại âm nhạc George Harrison của ban nhạc lừng danh The Beatles ở trên một chiếc xe bám đầy bùn đất.
Robert phác họa huyền thoại âm nhạc George Harrison của ban nhạc lừng danh The Beatles ở trên một chiếc xe bám đầy bùn đất..
Hình ảnh của Bob Dylan được phác thảo trên xe đậu xung quanh East London
Hình ảnh của Bob Dylan được phác thảo trên xe đậu xung quanh East London.

Hình ảnh nữ ca sĩ nổi tiếng Whitney Houston với một “đôi mắt bụi” rất có hồn.
Hình ảnh nữ ca sĩ nổi tiếng Whitney Houston với một “đôi mắt bụi” rất có hồn..

Ban nhạc Rock huyền thoại Qeen được tái hiện trên mặt sau của một chiếc xe tải
Ban nhạc Rock huyền thoại Qeen được tái hiện trên mặt sau của một chiếc xe tải.

Rob lần đầu tiên phát hiện ra sở trường của mình khi cho các bản vẽ bẩn khi lái xe giao hàng cho một công ty lưu trữ cách đây bốn năm

Tuyệt tác trên những chiếc xe... bẩn - ảnh 6

Anh cho biết thêm: “Nhiều chủ sở hữu của những chiếc xe bẩn đó lúc đầu tỏ ra rất khó chịu, nhưng sau khi xem tôi vẽ xong, họ lại thấy hài lòng. Tôi rất yêu công việc đó của mình. Mỗi tác phẩm của anh mất trung bình 45 phút để hoàn thành, và có khi kéo dài hàng tuần mới kết thúc.”

Họa sĩ nghiệp dư Robert.
Họa sĩ nghiệp dư Robert..

“Một lần có một anh chàng dọa sẽ đánh tôi khi tôi chạm vào xe của anh ấy, nhưng sau khi nhìn thấy bức vẽ của tôi, anh ấy đã mua cho tôi một cốc bia.”

“Khi một tác phẩm nghệ thuật của tôi được lưu hành trên đường phố, tôi như thấy một phần của tôi ở đó. Vì vậy, tôi luôn hài lòng với niềm đam mê của mình.”

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng