Va đầu vào bàn, mắt sáng trở lại sau 13 năm khiếm thị

Một cú va đầu vào chiếc bàn cà phê đã giúp đôi mắt của người phụ nữ New Zealand bỗng nhiên sáng trở lại một cách kỳ diệu sau 13 năm sống trong cảnh mù lòa.

Lisa và chú chó nhỏ
Lisa và chú chó nhỏ
Lisa Reid sống tại thành phố Auckland bị mù từ khi cô 11 tuổi do một khối u trong đầu đã chèn vào dây thần kinh thị giác.

Điều kỳ diệu đã đến với Lisa vào ngày 15/11/2000 trong khi cô cúi xuống hôn chú chó nhỏ của mình trước khi đi ngủ và bất thình lình đập đầu vào chiếc bàn uống cà phê. Lúc đó, Lisa không thấy gì đặc biệt ngoài cú va chạm và đi ngủ bình thường. Sáng hôm sau tỉnh dậy, đôi mắt của cô bỗng sáng trở lại sau 13 năm bị mù.

“Thật là điều tuyệt vời khi thấy ánh sáng. Không ai có thể giải thích chính xác điều gì đã làm cho đôi mắt của tôi sống trở lại. Tôi chỉ biết là sau lần va đập ấy, đôi mắt đã hồi phục và tôi thực sự sốc về điều đó”, Lisa chia sẻ.

Người đầu tiên cô nhìn thấy sau khi mắt hồi phục là anh trai, người mà cô thấy khác nhiều so với tưởng tượng. Nhìn thấy mẹ mình, Lisa thốt lên “mẹ trông vẫn như ngày xưa, chỉ có điều già hơn chút thôi”, cô kể lại với niềm hạnh phúc.

Lisa, bà mẹ của cô con gái dễ thương có tên Maddison, đã kể lại câu chuyện về đôi mắt mình tại sự kiện tuần lễ dành cho những người khiếm thị do tổ chức khiếm thị New Zealand tổ chức.

Lisa bày tỏ sự biết ơn đối với tổ chức đã hỗ trợ cô trong những tháng ngày không có ánh sáng thông qua cung cấp các thiết bị hiện đại giúp cô có thể tự đảm bảo cho sinh hoạt hàng ngày của mình.

Theo Minh Việt

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá